Connect with us

Politics

ส.ส.ใต้​ ปชป.กร้าวใส่… จุรินทร์​ ลั่น! พวกคุณต้องรับผิดชอบ​ ​!!

Avatar

Published

on

อันวาร์ เขียนจดหมาย​ ถึง​ จุรินทร์​ ตอบหน่อย​ ส.ส.100 ที่นั่ง​ เอามาจากไหน ? ภาคอีสานมี 2 คน ภาคเหนือมี 1 คน กทม.ไม่มีเลย​ จุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์คืออะไร

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกตั้งคำถามต่อนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค โดยมีเนื้อหาระบุว่า 2 คำถามของผมถึงท่านหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กรรมการบริหารและสมาชิกพรรคทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดของหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ “ท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์”และวันที่ 7 มีนาคม 2565 ก็เป็นวันคล้ายวันเกิดของทางเลขาของพรรค “ท่านเฉลิมชัย ศรีอ่อน” ผมก็ได้อวยพรวันเกิดให้ท่านทั้ง 2 ไปด้วยความจริงใจ เหตุผลที่ผมพูดแบบนี้เพราะผมสามารถแยกแยะได้ทั้ง ๆ ที่ผมก็รู้ดีว่าท่านหัวหน้าพรรคและท่านเลขาเกลียดขี้หน้าผม ตัดขาดความช่วยเหลือดูแลทุกอย่าง แต่ ณ วันนี้ผมก็มาร่วมงานประชุมสัมมนาพรรค ผมยังยืนยันว่าผมตั้งใจทำหน้าที่เป็นลูกพรรคที่ดีมาโดยตลอด และจุดประสงค์ของการประชุมสัมมนาในวันนี้ผมก็แยกแยะได้เช่นกัน

ทั้งนี้ ผมขอถามคำถามท่านหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ 2 ข้อ

  1. ผมอยากรู้ว่าอนาคตพรรคประชาธิปัตย์จะเป็นอย่างไร ? จะทำถูกให้เป็นถูก ผิดให้เป็นผิดหรือไม่ และจะเป็นตัวของตัวเองเพื่อยืนเคียงข้างประชาชนไหม ทางพรรคมีแนวทางที่จะพิสูจน์ให้ประชาชนเห็นและเชื่อถืออย่างไรได้บ้าง ? เพราะดูเหมือนว่าเราจะอยู่ฝั่งทหารและฟังคำสั่งของทหารมาตลอด ยิ่งอยู่นานเท่าไหร่ยิ่งชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ว่า”พรรคประชาธิปัตย์สนับสนุนเผด็จการ” ผมตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้และพยายามเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาให้พรรคมาโดยตลอด และนี่ก็คงเป็นความขัดแย้งระหว่างตัวผมกับผู้บริหารพรรค เพราะส่วนใหญ่คนในพรรคเห็นด้วยกับผมแต่ไม่กล้าพูด และมีเอกสารที่เป็นลายลักษณ์อักษรเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างชัดเจน แต่ผมไม่ขอลงรายละเอียดเพราะมันเยอะมาก ถ้าไม่เชื่อ

กลับไปดูได้เลยครับ ในอนาคตผมจะยังอยู่ในพรรคนี้ต่อไปได้หรือไม่ เพราะครั้งหนึ่งพรรคเคยประกาศว่าจะไม่ส่งผมลงพื้นที่แล้ว ดังนั้น พวกคุณก็ต้องรับผิดชอบอนาคตของพรรค และอนาคตของพวกคุณกันเองนะครับ ซึ่งคำถามตังกล่าวผมก็ไม่รู้ว่าคุณจะตอบหรือไม่

  1. ในส่วนของส.ส. ที่มาจากประชาชนจำนวน 100 ที่นั่ง ตรงนี้เอามาจากไหน ? ผมขอยกตัวอย่างเช่น ภาคอีสานมี 2 คน ภาคเหนือมี 1 คน กทม.ไม่มีเลย แล้วภาคอื่น ๆ จะได้สักกี่คน ช่วยบอกวิธีการตรงนี้หน่อยได้ไหมครับ แล้วล่าสุดมี ใครก็ไม่รู้ออกมาประกาศไล่ ส.ส. ออกไปอีก โดยบอกว่าพรรคจะได้เจริญ แล้วถ้าสถานการณ์มันยังเป็นแบบนี้อยู่มันจะเจริญตามที่เขาพูดอยู่เหรอครับ และ 18 คนที่ออกไปเขาคืออดีต ส.ส. นะแล้วคนที่พูดแบบนี้น่ะ เขาเป็นใคร ? สุดท้ายนี้ผมขอถามอีกครั้งหนึ่งว่าจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์คืออะไร ไม่จำเป็นต้องตอบผมก็ได้ แต่ช่วยตอบและอธิบายเพื่อให้ทุกคนเข้าใจหน่อยสิครับ และหวังว่าคำถามที่ผมถามไปจะได้รับคำตอบนะครับ

จากนั้นนายอันวาร์ ให้สัมภาษณ์ถึงอนาคตทางการเมืองจะยังคงอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ต่อไปหรือไม่ว่า ยังไม่ตัดสินใจ เพราะรอความชัดเจนจากประชาธิปัตย์ ว่าจะส่งลงสมัครต่อไปหรือไม่

ขณะเดียวกันยังคงมั่นใจ ว่าคนในพื้นที่ยังต้องการให้ตนเองทำหน้าที่ ต่อไปโดยการันตีจากส.ส. 4 สมัย และไม่พอใจที่ พรรคประชาธิปัตย์ไม่สนับสนุนตนเอง ทั้งนี้ยอมรับว่ามีพรรคการเมืองอื่นมาพูดคุยบ้างแล้ว

“ ถ้าประชาธิปัตย์ไม่ให้ผมอยู่ผมมีทางออกอยู่แล้ว ตอนนี้ผมยังไม่พูดกับใครทั้งนั้น จนกว่าประชาธิปัตย์จะตัดสินใจ คงไม่มีใครโง่เท่าผมแล้ว พูดถึงขนาดจะไล่ผมออก แต่ผมก็ยังคิดจะอยู่อีก ยกตัวอย่างเหมือนผมเป็นพ่อถ้าลูกมีปัญหาก็ต้องเรียกมาคุย แต่เค้าไม่อยากคุย ผมจึงจำเป็นต้องออกมาพูด ไม่มีปัญหาหรอกจะให้อยู่หรือไม่ให้อยู่ก็ไม่เป็นไร ขอให้ชัดเจน ผมต้องการทำให้ประชาธิปัตย์เข้มแข็งถ้าผมจะไปพรรคอื่นผมไปนานแล้ว แต่ถ้าให้อยู่อย่างไม่มีศักดิ์ศรีผมก็คงไม่หน้าด้านอยู่ ” นายอันวาร์ กล่าว

นายอันวาร์ กล่าวถึงที่มีคนลาออกจากพรรคเป็นจำนวนมาก หรือเลือดเก่าไหลออกว่า เป็นภาพที่ไม่ดี เพราะคนที่ออกไปเป็นบิ๊กเนมเป็นที่รู้จักของสังคม แม้จะมีคนใหม่เข้ามาร่วมงานกับพรรค ตามที่หัวหน้าพรรคบอก แต่ก็ ไม่เป็นที่รู้จักของสังคมไม่สามารถเทียบเท่าคนเก่าที่ออกไปได้ เช่นนายกรณ์ จาติกวณิช และคนอื่นๆที่มีฐานเสียงมั่นคง พร้อมขอให้พรรคประชาธิปัตย์ประเมินเอาเองว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้ที่นั่งส.ส. เท่าใด จะต่ำกว่า50 ที่นั่งหรือไม่ ต้องไปคิดเอง

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: