Connect with us

Politics

ขอ…ก้าวไกล อย่าคิดเป็นศัตรูต่อกันเลย!! มิเช่นนั้นก็จะเหมือนถอยกลับไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว!!

Published

on

ปลอดประสพ แนะ ก้าวไกลก็อย่าได้เสียใจจนมากเกินไป มีสส.มากถึง 151 คน ถือว่ามากจนสามารถทำอะไรได้เยอะแยะ เราอย่าคิดเป็นศัตรูต่อกันเลย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายปลอดประสพ สุรัสวดี สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า มาสร้างบ้าน มาปรองดอง สมานสามัคคีกันเถอะ

ความสามัคคีปรองดองเป็นสิ่งยอดปราถนาของทุกระดับสังคม ไม่ว่าระดับชาติและไล่เลียงลงมาถึงระดับที่เล็กที่สุดคือ ครอบครัว 20ปีที่ผ่านมา สังคมไทยขัดแย้งกันรุนแรงมากในประเด็นความเชื่อและจุดยืนทางการเมือง เพื่อนรักกันมานับสิบปีกลับมาทะเลาะกัน ครอบครัวเดียวกัน พี่น้องพ่อแม่ ญาติโกโหติกา ถึงกลับไม่พูดกันเพราะมีความเห็นทางการเมืองไม่เหมือนกัน คืออยู่กันคนละขั้ว

14 ปีที่ผ่านมา พรรคพลังประชาชนต่อมาจนถึงพรรคเพื่อไทย ก็ได้พยายามมาตลอดที่จะสร้างความปรองดอง ผมเองก็เคยมีส่วนร่วม ครั้งแรกผู้ริเริ่มคือคณะทูตยุโรปประมาณ 10ประเทศ(เกิดขึ้นในช่วงที่มีการเดินขบวนใหญ่ของคนเสื้อแดง) โดยคณะทูตได้เชิญนักการเมืองผู้ใหญ่ให้มาร่วมรับประทานอาหารกัน โดยมีคู่สำคัญคือ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร จากพรรคประชาธิปัตย์และผมกับเพื่อนๆอีก2-3 คน จากพรรคพลังประชาชน

การหารือไม่ปรากฏผล แต่ในทางตรงกันข้ามกลับจบด้วยทหารล้อมปราบคณะเสื้อแดง ครั้งที่สองเกิดขึ้นในช่วงแรกๆพรรคเพื่อไทย ผมกับดร.โภคิน พลกุลได้พบหารือกับท่านอดีตนายกฯอภิสิทธิ์และดร.สาวิตต์ โพธิวิหคที่โรงแรมแถวๆสุขุมวิท 2 ครั้ง แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด เพราะจุดยืนของพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์แตกต่างกันมาก ในขณะที่กองเชียร์เสื้อแดงและเสื้อเหลืองก็ไม่มีใครยอมใคร

มาวันนี้ผ่านมา 20ปี คุณภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยและคณะได้ใช้โอกาสที่มีการโอนภารกิจการจัดตั้งรัฐบาลจากพรรคก้าวไกลมาเป็นพรรคเพื่อไทย สลายขั้วและสร้างความปรองดองจนประสบความสำเร็จ ซึ่งถือว่า เป็นคุณูปการอันยิ่งใหญ่ต่อสังคมการเมืองของประเทศไทย

ซึ่งผมขอชื่นชมและแสดงความนับถืออย่างยิ่ง และก็ขอขอบคุณไปยังผู้นำของพรรคที่เคยอยู่ตรงกันข้ามด้วย โดยเฉพาะคำพูดที่ไพเราะของคุณพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคและคุณเอกณัฎ พร้อมพันธุ์พรรครวมไทยสร้างชาติ

อดีตมันผ่านไปแล้ว เราจำไว้เพื่อเป็นบทเรียนดีกว่าจำไว้เพื่อหาโอกาสแก้แค้น มิเช่นนั้น มันก็จะไม่รู้จักจบสิ้นกันเสียที มาเริ่มกันใหม่ให้ดีกว่าเดิม มาช่วยกันปรับปรุงทำนุบำรุงประเทศของเราให้ดียิ่งขึ้น พรรคใดมีอะไรดีๆก็เอามาคุยกัน เอามาผสมรวมกัน ประชาชนชาวไทยจะได้มีความสุข พ้นทุกข์ยากกันได้จริงจังเสียที


สำหรับพรรคก้าวไกลก็อย่าได้เสียใจจนมากเกินไป ขอให้จำว่า”กรุงโรม มิได้สร้างเสร็จในวันเดียว” ก้าวไกลมีสส.มากถึง 151 คน ถือว่ามากจนสามารถทำอะไรได้เยอะแยะ พวกท่านก็ล้วนหนุ่มสาวที่มีกำลังวังชา มีสติปัญญามากมาย ก็ขอให้ทำงานให้เต็มที่ เราอย่าคิดเป็นศัตรูต่อกันเลย มิเช่นนั้นก็จะเหมือนถอยกลับไปเหมือนเมื่อ 20ปีที่ผ่านมา เรารักกันได้ เพียงแต่วันนี้เรามีหน้าที่ต่างกันเท่านั้นเอง โชคดีครับพรรคพวกสี้ส้มทุกท่าน

#เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: