Connect with us

Politics

“ธีรรัตน์” ลั่น เรื่องปกติซื้อขายตัว ส.ส. ช่วงศึกซักฟอก

Avatar

Published

on

“ธีรรัตน์” ลั่น เรื่องปกติซื้อขายตัว ส.ส. ช่วงเทศกาลซักฟอก เหน็บเหมือนปรสิตไม่ทำประโยชน์

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. และโฆษกพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีกลุ่มพรรคเล็กจะเข้าไปพบพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในวันที่ 17 ก.ค.นี้ กังวลหรือไม่ที่อาจจะมีการไปล็อบบี้กันก่อนจะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า

มันเป็นเรื่องปกติของเทศกาลการอภิปรายไม่ไว้วางใจ พวกเราทำงานอย่างหนักเพื่อจะได้ข้อมูล แต่พวกเขาทำงานอย่างหนักเพื่อจะได้ต่อรองกัน ได้วิ่งเต้น ได้ซื้อตัวขายตัวกัน เป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งเราไม่ได้คาดหวังอะไรจากพวกเขาเลย เพราะพวกเขาก็เหมือนปรสิต คอยกัดกินอยู่เฉยๆ ไม่ได้สร้างประโยชน์มีแต่ทำลายระบบประชาธิปไตย ฉะนั้น สิ่งที่เป็นที่พึ่งหวังของเราคือ ประชาชนจะได้รับรู้และเห็นในส่วนนี้ แต่เขาจะไปพูดอะไรกันก็ไปพูด ไม่ได้เกิดประโยชน์กับประชาชน ต่อรองเพื่อประโยชน์ส่วนตนเท่านั้น

“อย่างที่เราดูข่าว พรรคเล็กบอกเดี๋ยวโหวต อย่างไรนายกรัฐมนตรีก็ผ่าน นั่นคือเขาคุยกันเรื่องผลประโยชน์ตอบแทนกันแล้ว ตกลงกันแล้ว คิดดูว่ายังไม่ได้ฟังข้อมูลเลยแต่ก็บอกว่าผ่าน แสดงว่าเขาคุยกันเสร็จแล้วว่าให้อะไรกันก็ตามนั้น เป็นคำสัญญากัน ซึ่งก็ตลกดีเหมือนกัน แต่ก็จะไปคาดหวังหรือพึ่งพิงอะไรเขาไม่ได้ แต่ใครที่ตั้งใจมาก็ขอให้มาจริงๆ อย่ามาแค่หลอกๆ” น.ส.ธีรรัตน์ กล่าว

เมื่อถามถึง กรณีที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และหัวหน้าเศรษฐกิจไทย ถอนตัวออกจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาลและจะมาทำงานกับฝ่ายค้าน มีการติดต่อมาแล้วหรือไม่ น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเรื่อง และจากการที่คุยกันภายในก็ยังไม่มี ซึ่งก็คิดว่าอาจจะรอเปิดสภาฯ ในวันที่ 18 ก.ค.นี้ เนื่องจากขณะนี้ทุกคนอยู่ในพื้นที่ของตนเอง

เมื่อถามต่อว่า ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้มีการจัดสรรเวลาให้แต่ละพรรคฝ่ายค้านลงตัวแล้ว หากร.อ.ธรรมนัสจะขอมาร่วมอภิปรายด้วย จะต้องจัดสรรเวลาให้อย่างไร น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวว่า

พรรคเล็กได้เวลาที่เหมาะสมอยู่แล้วตามสัดส่วนของส.ส. แต่อย่างของพรรคเพื่อไทยเองก็มีสัดส่วนที่มากกว่าพรรคอื่นอยู่แล้ว ก็อาจจะเป็นการเอาสัดส่วนเวลาของเราไปเยอะหน่อย พรรครองลงมาก็นิดหน่อยไม่ต้องเท่ากัน แต่ดูว่าเราพอที่จะแบ่งให้เขาได้ ซึ่งก็ถือว่าดีหากเขามีข้อมูลที่จะเอามาตีแผ่ เป็นประโยชน์ก็ควรที่จะให้เขาพูด ฉะนั้น ก็คงจะจัดสรรให้ในส่วนของพรรคใหญ่เป็นตามสัดส่วนตามลงไป

เมื่อถามย้ำว่า เหมือนเอาเวลาของแต่ละพรรคมาเฉลี่ยใช่หรือไม่ น.ส.ธีรรัตน์ กล่าวว่า อย่างไรก็คงต้องคุยกัน ตนไม่แน่ใจว่าสุดท้ายแล้วแต่ละพรรคจะว่าอย่างไร หากตึงจริงๆ แบ่งไม่ได้ เราก็เข้าใจเขา และเราก็อาจเสียสละในส่วนนี้ให้เขา เพราะทุกครั้งก็จะเป็นเช่นนี้ตลอด ต้องตัดๆ ออกไปบ้าง แต่ในความคิดของตนก็ยังพอขยับกันได้อยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องคุยกับพรรคร่วมฝ่ายค้านทั้งหมดอีกครั้งว่าเขาเห็นอย่างไร

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: