Connect with us

Politics

ส่งศาลออกหมายขัง”ปริญญ์” ​พรุ่งนี้​ เซ่นคดีลวนลามสาว

Avatar

Published

on

ส่งศาลออกหมายขัง”ปริญญ์” ​รองหัวหน้าพรรค ปชป. พรุ่งนี้​ เซ่นคดีลวนลามสาว

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยภายหลัง เข้าติดตามการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ สน.ลุมพินี​ กรณีนักการเมืองลวนลามข่มขู่ละเมิดทางเพศหญิงสาวหลายราย

พล.ต.ต.จิรสันต์​ ระบุว่าในวันนี้นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีต​รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ผู้ถูกกล่าวหา​ ได้​ ​เข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อมอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหา ทั้ง​ 3​ คดี​ (ไม่รวมเคสเพชรบุรี​เพราะส่งกลับไปพื้นที่)​ ข้อหาผู้ใดกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุมากกว่า​ 15​ ปี​ 2 คดี​ และ​ข่มขื่น​กระทำชำเรา​อีก 1​ คดี เบื้องต้น นายปริญญ์​ ให้การปฏิเสธ​ แต่ให้รายละเอียด โดยนำหลักฐานเอกสารต่าง​ ๆ​ มอบให้พนักงานสอบสวนด้วย​

จากนี้พนักงานสอบสวนก็จะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีเพื่อเตรียมจะขอหมายจับ​แต่ผู้ต้องหาเข้ามามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหา ดังนั้นพนักงานสอบสวนจึงทำการแจ้งข้อกล่าวหาและสอบปากคำ​ ทำให้ไม่มีอำนาจในการควบคุมตัวขั้นตอนต่อไปจึงต้องไปการขออำนาจศาลออกหมายขัง ซึ่งนอกจากเป็นเทศกาลสงกรานต์ ศาลอาญากรุงเทพใต้จึงจะเปิดทำการในวันพรุ่งนี้(17/4/65)​ซึ่ง ในวันนี้จะมีการลงบันทึกประจำวันไว้และนัดหมายนายปริญญ์ต่อในวันพรุ่งนี้ เวลา 8.00 น. เพื่อไปขออนุมัติการออกหมายขัง​ และถ้าหาก นายปริญญ์ ประสงค์จะขอประกันตัวก็ต้องไปขอที่ศาลเช่นกัน​ โดยย้ำว่าเป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย​และพยานหลักฐานย้ำไม่หนักใจคดีดังกล่าวและ​ไม่ต้องตั้งคณะกรรมการ​เพิ่มเติม​เพราะมองว่า สน.ลุมพินี ยังควบคุมได้​ และแม้ไม่มีอำนาจในการควบคุมตัวแต่ถ้าผู้ต้องหาไม่มาตามนัดวันพรุ่งนี้ก็ถือว่าเป็นเหตุจำเป็นเร่งด่วนสามารถจับกุมได้โดยไม่ต้องมีหมายจับ​

พล.ต.ต.จิรสันต์​ ระบุต่อว่า​หลังจากนี้หาก​มีผู้เสียหาย​มาแจ้งความเพิ่มเติมก็จะต้องทำการรวบรวมหลักฐานและเมื่อพบว่า มีความผิดก็จะต้องดำเนินคดีแบบต่างกรรมต่างวาระกัน​

ต่อมา เวลา 11.45 น. นายปริญญ์ พร้อมทนายความ ลงมาจากห้องพนักงานสอบสวน ผ่านประตูทางออกด้านข้างของสน.ลุมพินี ซึ่งเป็นประตูที่ถูกล็อคไว้อยู่แล้วตั้งแต่แรก โดย นายปริญญ์ ตอบคำถามสื่อมวลชนสั้นๆก่อนขึ้นรถว่า วันนี้ให้การตำรวจเสร็จแล้ว โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา วันนี้แค่มาดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมและพร้อมจะเข้าให้ความร่วมมือกับตำรวจเต็มที่ทุกอย่าง ก่อนขึ้นรถส่วนตัวขับออกจาก สน.กลับไป

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: