“อี้ แทนคุณ”ชี้ “พิธา”ชวดนายกฯและพรรคก้าวไกลพังเพราะวิบากกรรมที่ต้องการแก้ 112 ซัด “ปิยบุตร” คือ คนทำลาย “พิธา”
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ดร.แทนคุณ จิตต์อิสระ รักษาการประธานคณะกรรมการส่งเสริมสิทธิมนุษยชนและความเสมอภาคระหว่างเพศ พรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงญัตติ เสนอชื่อ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์เป็นนายกรัฐมนตรี โดยผลคือไม่สามารถรวบรวมเสียง สมาชิกรัฐสภา ได้ถึง 375 เสียง เพราะทุกคนต่างตระหนักถึง วิบากกรรม ที่พรรคก้าวไกลได้ทำไว้กับประเทศชาติ โดยมุ่งเน้นการแก้กฎหมายอาญามาตรา 112 เป็นหลักจนกลายเป็นภาพจำและอัตลักษณ์ของพรรคก้าวไกลอย่างกลบทับเรื่องอื่นไปหมด
นอกจากนี้ในช่วงเวลาที่ผ่านมา มีนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนต่างได้รับข้อมูล จากแกนนำและเครือข่ายของพรรคก้าวไกล โดยเฉพาะจากนายปิยะบุตร แสงกนกกุลที่มุ่งเน้นด้อยค่าสถาบันหลักของชาติผ่านการทำตัวเป็นความแกนความคิดหลัก หรือมาสเตอร์มายด์จนขยายผลไปสู่การชุมนุมที่มีพฤติกรรมจาบจ้วงล่วงละเมิดต่อสถาบันหลักอย่างกว้างขวางทั้งผ่านโซเชียลมีเดีย การเคลื่อนไหวเผาทำลายพระบรมฉายาลักษณ์
การใช้ถ้อยคำ แถลงการณ์และการแสดงออกหยาบคาย ล้อเลียน ดูหมิ่นดูแคลนให้ร้ายโจมตีต่างๆซึ่งเป็นการเหยียบย่ำน้ำใจของคนไทยส่วนใหญ่ที่มีความรักและเทิดทูนสถาบันอยู่ เมื่อรัฐบาลต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังเพื่อระงับยับยั้งปัญหาที่เกิดขึ้น ส่งผลให้เกิดการดำเนินคดีหลายคดีที่เกิดขึ้น
พรรคก้าวไกลซึ่งรับไม้ต่อจากพรรคอนาคตใหม่และคณะก้าวหน้ารับลูกต่อมาขอให้ มีการแก้ไขกฎหมายอาญามาตรา 112 โดยอ้างว่าเพื่อสัมพันธ์อันดีระหว่างสถาบันกับประชาชนซึ่งเป็นการ “หลอกลวง”ให้คนเข้าใจผิด เพราะในข้อเท็จจริงแล้ว การดำเนินคดีบังคับใช้กฎหมายเป็นเรื่องของรัฐ ที่ต้องมีการปกป้องคุ้มครองประมุขรัฐ
โดยเฉพาะประเทศไทยปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ดังนั้น หากจะสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนกับสถาบัน พรรคก้าวไกลควรจะช่วยกันศึกษาและสื่อสารให้เห็นถึงความสำคัญในพระราชกรณียกิจ ตลอดจนความห่วงใยที่ทุกพระองค์ในราชวงศ์ทรงมีต่อพสกนิกรของพระองค์ และควรจะช่วยกันสอดส่องดูแลพฤติกรรมของสมาชิก
ผู้สนับสนุน มิให้มีพฤติกรรมที่จาบจ้วงล่วงละเมิดต่อสถาบัน แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะปัจจุบันพรรคก้าวไกลมี ส.ส.ที่ต้องคดีอาญามาตรา 112 อย่าง ส.ส.ไอซ์ รัชชนก ศรีนอก ส.ส. เขตบางบอน-หนองแขม พรรคก้าวไกล และนักกิจกรรมทางการเมือง
ส.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือลูกเกด ส.ส.ปทุมธานี เขต 3 และโตโต้ หรือนายปิยรัฐ จงเทพ อดีตหัวหน้าการ์ดวีโว่ม็อบสามนิ้ว ส.ส.เขตพระโขนง บางนา เป็นต้น
รวมทั้งยังมี เด็กเยาวชนและประชาชนอีกมาก ที่หลงเชื่อวาทกรรมต่างๆ และ ทำตามสิ่งที่นายปิยบุตร ได้สื่อสารไว้ ตนเชื่อว่าเจตนาที่แท้จริงในการแก้ไขกฎหมายอาญามาตรา 112 นั้นก็เพื่อให้สามารถที่จะกระทำการเลวร้ายต่อสถาบันได้เพิ่มขึ้น และทั้งหมดนี้คือต้นทุนที่แท้จริงที่นายพิธาและพรรคก้าวไกลต้องจ่าย
#เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS