Connect with us

Politics

สร้างอนาคตไทย บุก! ตลิ่งชัน ชาวบ้านสะท้อนปัญหาปากท้อง ลั่น! ทำนโยบายแก้ปัญหาหมักหมม เรื้อรัง!!

Published

on

สร้างอนาคตไทย ลุยตลิ่งชัน นำปัญหาในพื้นที่ปรับเป็นนโยบายพรรคเพื่อการแก้ไขปัญหาที่ยั่งยืน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า วันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม 2565 นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ประธานภาคกรุงเทพ, นายสันติ กีระนันทน์ รองหัวหน้าพรรค, ทันตแพทย์กันตพงศ์ ดีชัยยะ ผู้ประสานงานพรรค เขตตลิ่งชัน และทีมงานพรรค ได้ลงพื้นที่พบปะพ่อค้าแม่ค้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ทันตแพทย์กันตพงศ์ กล่าวว่า ตนเกิดและโตที่ตลิ่งชัน มีความตั้งใจจะพัฒนาตลิ่งชันให้เป็น Canal Town วิถีชีวิตริมคลองที่นี่ค่อนข้างสมบูรณ์ การพัฒนาให้มีการท่องเที่ยวระบบนิเวศน์เชิงคลอง จะยกระดับเศรษฐกิจและสามารถนำเม็ดเงินเข้ามาในพื้นที่ทั้งจากคนไทยและต่างชาติ ทำให้คนตัวเล็กตัวน้อยมีเม็ดเงินเข้ากระเป๋ามากขึ้น


ทุกวันนี้ผู้คนมีความลำบาก มีทั้งผู้ป่วยติดเตียง เด็กเล็ก คนชรา ยิ่งเศรษฐกิจไม่ดี ทำมาหากินลำบาก แล้วคนเหล่านี้จะอยู่กันได้อย่างไร ตนมองว่าการสร้างฐานรากที่เข้มแข็ง ไม่ว่าจะเป็นการให้โอกาส ให้การศึกษา จะทำให้ชีวิตเขาเติบโตไปในสายอาชีพที่มีอาชีพมั่นคง และสามารถเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ต่อไป

จากนั้น คณะได้พูดคุยกับผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว และลงเรือชมทัศนียภาพ วิถีชีวิตความเป็นอยู่สองฝั่งคลองในเขตตลิ่งชัน
และขึ้นที่ท่าวัดเกาะ สักการะหลวงพ่อดำ พบปะประชาชนชุมชนวัดเกาะ และเยี่ยมชมโครงการแหล่งเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ชุมชนวัดเกาะ

นายสันติ กล่าวว่า หลังจากที่ได้ลงพื้นที่พบปะประชาชนรับฟังปัญหาในแต่ละเขต พรรคจะนำมาพิจารณาเพื่อจัดทำเป็นนโยบายพรรคต่อไป ตนมองว่า นโยบายพรรคควรเริ่มมาจากปัญหาของประชาชนอย่างแท้จริง เพื่อที่จะได้ช่วยกันแก้ไขปัญหาให้ถูกจุดและยั่งยืน

นายสุรนันทน์ กล่าวว่า การลงพื้นมาหลายๆ เขต ปัญหาหลักในปัจจุบันคือ ปัญหาปากท้อง ที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจและโรคระบาดมาเป็นเวลานาน คิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลง พรรคสร้างอนาคตไทย มั่นใจว่า ชุดความคิดใหม่ๆ นโยบายใหม่ๆ รวมไปถึงบุคลากรที่มีประสบการณ์และมีความสามารถ จะต้องแก้ไขปัญหาที่หมักหมมและเรื้อรังให้ประเทศได้อย่างแน่นอน

#เพื่อไม่พลาดข่าวสาร เรื่องราวสำคัญ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: