Connect with us

Politics

“ชูวิทย์” ขู่รัฐบาล ส่งข้อมูลเด็ดให้ฝ่ายค้าน เปิดโปงแก๊งจีนเปิดธุรกิจมืดในไทย

Avatar

Published

on

“ชูวิทย์” พร้อมส่งข้อมูลให้ฝ่ายค้าน แฉกลุ่มทุนจีนเบื้องหลังธุรกิจสีเทาในไทย มีนักการเมืองหนุนหลัง

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและนักธุรกิจชื่อดัง แถลงข่าวชี้แจงกรณีเจ้าตัวโพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยข้อมูลเรื่องกลุ่มทุนจีนลงทุนทำธุรกิจสีเทาและสถานบันเทิงในประเทศไทย ว่า

ตนเองออกมาเปิดเผยเรื่องราวดังกล่าว อย่าเข้าใจผิดว่า ต้องการจะเรียกหาผลประโยชน์อื่นใดจากกลุ่มทุน หรือกลุ่มคนเหล่านี้ ตรงกันข้ามตนเองเห็นว่า มีความไม่ชอบมาพากลในการเข้ามาประกอบธุรกิจดังกล่าวที่มีกลุ่มทุนคนจีนเป็นกลุ่มทุนใหญ่

สำหรับกลุ่มทุนจีนนั้น มีชายชาวจีนรูปร่างอ้วนวัยกลางคน ชื่อ นายเดวิด ทำหน้าที่เป็นทั้งผู้ลงทุน และเป็นคนระดมหาเงินทุนในการทำกิจการ ซึ่งมี Connection ทั้งจากกลุ่มทุนในประเทศจีน นักการเมือง หรือผู้มีอำนาจทางการเมืองในประเทศไทย รวมไปถึงข้าราชการระดับสูงอีกด้วย

นายเดวิด ถือเป็นตัวละครสำคัญ เพราะนอกจากเป็นทั้งนายทุนและนักเจรจาต่อรองแล้ว ในเวลานี้ยังมีการลงทุนในสถานบันเทิงชื่อดังหลายแห่งในพื้นที่กรุงเทพฯ ไม่เพียงแต่ที่ตนเองโพสต์ลงเฟซบุ๊ก แต่ยังมีสถานบันเทิงอักษรย่ออีก 3 – 4 แห่ง เช่น ผับ S (Space pub) อยู่ย่าน RCA / ผับ B อยู่ เอกมัย (baby face) / ผับ T ย่านรัชดาภิเษก (top one bangkok) / สถานบริการ L (The Lord อาบอบนวด) และผับ H (happy moter) อยู่ย่านลาดพร้าว เปิดเป็นร้านแต่งรถหรู แต่มีสถานบันเทิงอยู่ด้านในด้วย

ขณะเดียวกัน สถานบันเทิงเหล่านี้ มีทุนจีนที่มีเงินทุนหนาหลั่งไหลเข้ามาในเมืองไทย เป็นการมอมเมาเยาวชนไทย เนื่องจากเป็นการเปิดอย่างเสรี ท้าทายกฏหมาย บางแห่งปิดถึงเช้า อีกทั้งกลุ่มทุนจีนเหล่านี้ยังมีบ่อนการพนันอยู่ในตึก A ย่านรัชดา มีเงินทุนหมุนเวียนกว่าพันล้านบาท โดยพฤติการณ์ที่ตนเองกล่าวมาทั้งหมดนี้ ทำให้วงจรผู้มีอำนาจรัฐ หรือนักการเมือง ต่างหาช่องทางคอรัปชั่น สร้างความเสียหายให้กับประเทศเพิ่มขึ้นอีก

นายชูวิทย์ เปิดเผยอีกว่า กลุ่มทุนจีนเหล่านี้ หรือที่ประเทศไทยต้องการ การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วัน ทำไมไม่มีใครกล้าออกมาพูด ตนเองมองว่า อีกไม่กี่วันจะมีการอภิปราย ตนเองจะส่งข้อมูลทั้งหมดให้ฝ่ายค้าน หากมีกล้าเรื่องดังกล่าวในการอภิปราย อีกทั้งขอเตือนไปยังตำรวจ นักการเมือง ถ้าเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องไม่จริงก็ปล่อยไป แต่ถ้าสิ่งที่ตนเองพูดมีข้อมูล ก็เอาไปคิดต่อ ถ้านักการเมืองคิดเอาแต่เรื่องหาร 500 ก็ว่ากันไป แต่ขอให้คิดถึงเรื่องนี้ด้วย กลุ่มทุนกลุ่มนี้ รู้ดีว่าต้องจ่ายให้ใคร เงินไหลออกนอกประเทศมหาศาล ส่วนคนไทยได้แค่เศษเงิน

นอกจากนี้ ตนเองอยากให้หน่วยงานตรวจสอบ ชายชื่อเดวิด ว่าเป็นใคร เข้าออกไทยได้อย่างไร มีคลิปมีหลักฐาน แต่จะเปิดเผยวันหลัง ซึ่งชีวิตตนเองผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ คิดว่าตำรวจทำอะไรไม่ได้ ถ้านายก รัฐมนตรีเป็นคนตรงไปตรงมา ก็จะให้ข้อมูล เพราะตนเองไม่มีอำนาจในการตรวจสอบ อีกทั้งเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ที่บอกว่า มีนักการเมืองเข้าไปเกี่ยว เปนนักการเมืองที่ยังไม่รู้จะไปอยุ่ฝั่งไหน นายชูวิทย์ไม่ตอบ ทำท่าเพียงโบกมือให้เท่านั้น

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: