“ชนะศักดิ์” ซัดเดือด “อรุณี” ไล่ย้อนไปดูผลงานนายใหญ่ทำอะไรไว้บ้าง
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่น.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ออกมาปรามาสรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมว่าไม่มีอะไรดีเท่ายุคนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า น.ส.อรุณี อย่าสักแต่ว่ามีปากก็พูดไป แต่ไม่เคยย้อนไปดูผลงานของนายใหญ่ตัวเองทั้งนายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯว่าเป็นอย่างไร ทำอะไรไว้กับประชาชนและประเทศบ้าง พูดอะไร ด่าอะไรก็เข้าตัวนายใหญ่ตัวเองหมด ถ้านายทักษิณทำดีจริงจะหนีหัวซุกหัวซุน ต้องระเห็จไปอยู่ต่างประเทศ ห่างบ้าน ห่างครอบครัว และพยายามทำทุกวิถีทางที่จะให้ตัวเองและน้องสาวกลับมาประเทศหรือ
นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า ประชาชนเข้าใจดีถึงสิ่งที่นายกรัฐมนตรีกำลังทำ เพราะเป็นความตั้งใจและมุ่งมั่นของนายกรัฐมนตรีที่ต้องการจะแก้ปัญหาให้ประชาชน นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่หลายพื้นที่ทั่วประเทศไทย ได้เห็นปัญหาของประชาชนด้วยตัวเอง ไปสัมผัสความเดือดร้อนที่ประชาชนได้รับด้วยตัวเอง ไปรับฟังความทุกข์ของประชาชนด้วยตัวเอง นายกฯได้เห็นแววตาของประชาชนที่เขาต้องการสื่อให้เห็นว่ามีความลำบาก มีความต้องการที่จะให้รัฐบาลช่วยแก้ปัญหา สิ่งเหล่านี้จึงทำให้นายกรัฐมนตรีมีความมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้ได้ เพราะนายกฯคิดเสมอว่าเมื่อใดที่ประชาชนทุกข์ นายกฯจะทุกข์มากยิ่งกว่า
นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับการแก้ปัญหาเรื่องหวยแพง นายกรัฐมนตรีรับรู้มาตลอด และคิดเสมอว่าจะหาวิธีใดที่จะทำให้ประชาชนคนทั่วไปไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกปั่นจนทำให้ราคาสูงขึ้น และผลสุดท้ายประชาชนก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะซื้อสลากในราคาที่แพงกว่าที่กองสลากฯกำหนดได้ จึงได้คิดและหาวิธีเพื่อที่จะช่วยประชาชนเพื่อให้ประชาชนได้ซื้อสลากในราคา 80 บาทตามที่กองสลากกำหนด จนได้มีการตั้งคณะกรรมการและอนุกรรมการฯ ที่มีนายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ทำหน้าที่เป็นประธาน ขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาและเอาจริงเอาจังกับเรื่องนี้ โดยตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องทำให้ราคาสลากอยู่ที่ 80 บาทให้ได้และล่าสุด ถ้าน.ส.อรุณี ติดตามข่าวด้วยใจเป็นธรรม ก็จะเห็นว่าสลาก 80 บาทเกิดขึ้นจริงได้แน่นอน โดยจะเห็นชัดเจนในงวดวันที่ 16 มิ.ย.นี้แล้ว
นายชนะศักดิ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างที่นายเสกสกลทำงานนั้น ยืนยันว่านายเสกสกลไม่ได้กังวลอะไร ทุกอย่างว่าไปตามกฎหมาย เพราะการที่นายเสกสกล ได้มาทำหน้าที่ตรงนี้ก็คงหนีไม่พ้นที่จะมีเรื่องการเมืองเข้ามาแซะอยู่แล้ว แต่ขอบอกไว้เลยว่า ไม่มีอะไรจะมาขัดขวางหรือทำให้นายเสกสกล หวั่นไหวในการที่จะมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องสลากแพงให้กับประชาชนได้
“น.ส.อรุณี และพรรคเพื่อไทย ควรหยุดบิดเบือนหรือปั้นน้ำเป็นตัวมาหลอกประชาชนได้แล้ว ในอดีตที่ผ่านมานายใหญ่ของตัวเอง ทำความเสียให้กับประชาชนและประเทศจนแทบล่มสลายยังไม่พออีกหรือ น.ส.อรุณี ดูก็น่าจะเป็นคนที่มีความรู้ดี แต่การออกมาพูดระรานรัฐบาลทุกเรื่องแบบนี้มันส่อให้เห็นว่าไม่มีความรู้เอาซะเลย อย่าให้ความมีอคติมาบดบังความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาเลย สงสารครูบาอาจารย์ที่ได้พร่ำสอนมาบ้าง อย่าคิดแต่ว่า ตัวเองเป็นฝ่ายค้านก็ต้องด่ารัฐบาล ถ้าคิดว่าตัวเองเป็นคนรุ่นใหม่ก็ต้องคิดใหม่ด้วย อย่างน้อยก็เป็นการช่วยลบล้างสิ่งไม่ดีที่นายใหญ่ได้ทำบาปไว้กับประเทศ” นายชนะศักดิ์ กล่าว