Connect with us

Politics

พื้นที่ว่างแบบนี้ ใน กทม.ทำไมไม่ใช้ประโยชน์ !!

Avatar

Published

on

“เอ้ สุชัชวีร์” เบอร์ 4 ผุดไอเดียใช้พื้นที่ว่างเปล่า รฟม. เป็นพื้นที่สาธารณะ ให้กทม.ดูแล ทำลานกีฬาให้เยาวชน ช่วยจ้างงานในชุมชน เพิ่มรายได้คนในชุมชน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 4 พร้อมกับ นายวงศธรร์ พิศาลกาญจนกิจ หมายเลข 9 ผู้สมัคร ส.ก. เขตธนบุรี ได้ร่วมกันเดินหาเสียงที่ตลาดสำเหร่ และช่วงเย็นลงพื้นที่ตลาดนัดวัดท่าพระ ร่วมกับนายวิรัช คงคาเขตร ผู้สมัคร ส.ก. เขตบางกอกใหญ่ หมายเลข 4 โดยได้รับเสียงตอบรับจากพี่น้องประชาชนว่า ชอบนโยบายแก้ปัญหาน้ำท่วม น้ำเน่า น้ำหนุน ของ “เอ้ สุชัชวีร์” เพราะหากคิดแบบเดิม ทำแบบเก่า ป่านนี้ก็น่าจะแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้หมดแล้ว

สำหรับการเดินพบปะพี่น้องประชาชน “เอ้ สุชัชวีร์” ที่ตลาดสำเหร่นั้น ได้พบกับผู้ให้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ตเจ้าหนึ่งกำลังเดินสายสัญญาณ จึงได้เข้าสอบถามเบื้องหลังการทำงาน พบว่าการเดินสายดังกล่าวจะมีสายสัญญาณใหม่มาติดตั้งเพิ่มเติมตลอด ขณะที่สายสัญญาณเส้นเก่าไม่ได้เอาออกเพราะเป็นของเดิมของผู้ให้บริการคนละเจ้า

“เอ้ สุชัชวีร์” เห็นว่า เรื่องการเดินสายไฟ เพื่อให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงาม กทม. ต้องเข้ามาเป็นเจ้าภาพในเรื่องนี้ เพราะสายสัญญาณเก่าๆ ทยอยเอาออกได้ แล้วทำให้สายไฟฟ้าลงดินในเส้นทางสำคัญ ซึ่งหลายประเทศก็ไม่ได้นำลงดินทุกจุด แต่จะมีจำนวนสายไฟน้อยเพียงไม่กี่เส้นเท่านั้น การมีสายไฟจำนวนมากพาดระหว่างเสาซึ่งนอกจากจะทำให้เสารับน้ำหนักไม่ได้ ยังส่งผลให้มีสายไฟตกลงมาเป็นอันตรายต่อชีวิตพี่น้องประชาชน และยังสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้อีกด้วย

ส่วนการลงพื้นที่ในช่วงเย็นร่วมกับผู้สมัคร ส.ก. วิรัช คงคาเขตร หมายเลข 4 เขตบางกอกใหญ่นั้น “เอ้ สุชัชวีร์” ได้ไปสำรวจพื้นที่ว่างเปล่าที่ไม่ได้ใช้งานในเขตบางกอกใหญ่ พบว่าเป็นพื้นที่ของ รฟม. มีลักษณะเป็นพื้นที่โล่งขนาดใหญ่เหนืออุโมงค์ จึงอยากสนับสนุนให้เปิดเป็นพื้นที่สาธารณะ จัดทำเป็นสนามเด็กเล่น หรือลานกีฬาให้พี่น้องประชาชนได้ใช้สอยได้

“เอ้ สุชัชวีร์” กล่าวเสริมว่า ตามหลักวิศวกรรมแล้ว การก่อสร้างอุโมงค์มีการลงเสาเข็มแน่นหนา และพื้นที่ดาดฟ้าของอุโมงค์ซึ่งอยู่บนดินสามารถรับน้ำหนักโครงสร้างเบาได้ ไม่เหมาะกับการก่อสร้างโครงสร้างหนัก ดังนั้นการจัดทำเป็นลานกีฬา จะสามารถรับน้ำหนักได้อย่างสบาย

ซึ่งเรื่องนี้ กทม. ควรประสานขอร่วมมือระหว่างหน่วยงาน เพื่อขอพื้นที่ว่างเปล่ามาใช้เป็นพื้นที่สาธารณะ ซึ่ง กทม. สามารถติดต่อเพื่อขอใช้พื้นที่หรือเสนอทำเป็นสัญญาใช้งานระยะยาว เพื่อเข้าไปปรับปรุงดูแลเรื่องการปูพื้นแอสฟัลท์ สนับสนุนอุปกรณ์กีฬา และติดตั้งระบบความรักษาความปลอดภัย มีไฟส่องสว่าง และกล้องวงจรปิดระบบไวไฟ ตามนโยบายอินเตอร์เน็ตฟรี 150,000 จุดทั่ว กทม. ได้ ในส่วนผู้ดูแลสถานที่นั้น ตนมีนโยบาย “กองทุนเพื่อการจ้างงานชุมชน” เพื่อจ้างงานคนในชุมชนให้เป็นผู้ดูแลความเรียบร้อย หรือแม้กระทั่งให้มีการฝึกสอนกีฬา ให้เยาวชน มีกิจกรรม ออกกำลังกายได้ ทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งจะทำให้เป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ได้สูงสุด

จากนั้น ‘เอ้ สุชัชวีร์’ ก็ได้เดินทักทายพี่น้องประชาชน ในชุมชนได้รับการต้อนรับอย่างดีและเป็นกันเอง จึงได้เน้นย้ำให้พี่น้องประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค. ที่จะถึงนี้ ด้วยการเลือกผู้ว่าฯ เบอร์ 4 ในบัตรสีน้ำตาล และเลือก ส.ก. ประชาธิปัตย์ ในบัตรสีชมพู

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: