Connect with us

Politics

“สกลธี” สู้ยิบตา ไม่ถอนตัวศึกชิงผู้ว่าฯ

Avatar

Published

on

“สกลธี” ยันไม่ถอนตัวศึกชิงผู้ว่าฯกทม. ลั่นสู้ยิบตา ลุยโค้งสุดท้ายหาเสียง

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายสกลธี ภัทธิยกุล ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่ากทม. ลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงตลาดวัดมหานาคนิมิต​ เขตจอมทอง​ กทม.​ ได้รับผลตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดีแต่ยังคงได้รับเสียงสะท้อนว่าคนเริ่มกลับมาเดินตลาดแล้วหลังจาก​ที่รัฐบาลเปิดประเทศแล้ว​ ซึ่งทุกภาคส่วนจะต้องมีการเตรียมความพร้อมหากตนเองได้เป็นผู้ว่ากทม.​ จะเริ่มสนับสนุนกิจการเล็กและถนนคนเดินเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ​ให้ได้​ ขณะที่ปัญหาที่เจอส่วนใหญ่เป็นท่อระบายน้ำ​ เพราะกทม.กว่า​ร้อยละ90เป็นท่อขนาดเล็ก​เส้นผ่าศูนย์กลาง​ 60 เซนติเมตร​ ซึ่งต้องทำแผนเป็นขั้นเป็นตอน​ทยอยลอกท่อ​ และประเมินว่าจุดไหนเสี่ยงน้ำท่วมก็ต้องเร่งทำก่อน และงบประมาณของกทม.มีเท่าเดิมทุกปี​ แต่ด้วยแนวคิดของตนเองคือผู้ว่า​ “ต้องหาเงินได้​ ใช้เงินเป็น” ต้องพยายามหาเงินในส่วนอื่นมาช่วยด้วย เพราะหากรอแต่เงินอุดหนุนของรัฐบาลก็จะไม่ทันการต่อการแก้ไขปัญหา​

ส่วนนโยบายการแก้ส่วยเทศกิจ​ แนวคิดของตนเองคือการนำเรื่องการขออนุญาติขายเข้าระบบออนไลน์และให้คำตอบประชาชนในเวลากำหนด​เพื่อให้มีความชัดเจน​และเพิ่มจุดทำการค้าให้มากขึ้น​เพื่อลดการจ่ายส่วย​แต่อย่างไรก็ต้องมีการสมดุลให้กับประชาชนผู้ใช้ทางเท้า​ ทั้งนี้ขอให้ประชาชนเข้าใจว่ากทม.ไม่สามารถเพิ่มจุดทำการค้าได้เองต้องให้พนักงานจราจรเห็นชอบด้วยซึ่งในสมัยที่ตนเองดำรงตำแหน่งรองผู้ว่ากทม.ก็พยายามผลักดันเพิ่มจุดการค้ามาตลอด​​แต่ก็ติดขัดและการจราจรเห็นว่าส่งผลต่อประชาชน​ทั่วไปซึ่งหากได้เป็นผู้ว่าจะเดินหน้าในเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง

ส่วนที่ขณะนี้เหลือ​ 2​ สัปดาห์​สุดท้ายในการหาเสียงนั้น​ นายสกลธี​ระบุว่า​จะ จะเดินหน้าทำในเรื่องของการทำคอนเท้นท์​ผ่านทางออนไลน์​ควบคู่ไปกับการลงพื้นที่ต่อเนื่อง​ รวมไปถึงการร่วมเวทีดีเบต​ที่เป็นประโยชน์​และข้อได้เปรียบกับตนเอง​มากกว่าผู้สมัครคนอื่นที่มีคุณวุฒิ​ปัญหาต่างๆ​ แต่น้อยคนที่จะมีประสบการณ์​เนื่องจากตนเองเป็นส.ส.เขตและรองผู้ว่ากทม.มา​ 4​ ปี​​ลงพื้นที่ต่อเนื่องรู้ปัญหาและ​สามารถเสนอวิธีแก้ไข​ให้กับประชาชน

ส่วนขณะนี้ที่คนเริ่มชอบในตัวบุคคลแล้ว​ซึ่งตนเองก็เป็นหนึ่งในนั้น​ นายสกลธีก็รู้สึกว่าดีใจและเมื่อเข้าโค้งสุดท้ายประชาชนก็จะเริ่มตื่นตัว หลังจากที่ประชาชนได้เห็นการทำงานและวิสัยทัศน์ก็จะเริ่มมีการตัดสินใจมากยิ่งขึ้น​ ส่วนกระแสข่าวที่ว่าตนเองจะถอนตัวจากการลงเลือกนั้นยืนยันว่าไม่เป็นความจริง​ และเดินหน้าสู้เต็มที่​

ด้านเวทีปราศรัย​ ตนเองได้กำหนดไว้วันที่​ 13​ พฤษภาคม​ ที่ลานคนเมืองและ​ 20 พฤษภาคม​ที่วงเวียน​ใหญ่​ ซึ่งจะมีการเปิดตัวทีมงานและส.ก.​ ที่ให้การสนับสนุนตนเองโดยไม่คำนึงถึงพรรคการเมืองไหน​

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: