Connect with us

Politics

“สุชัชวีร์” หยอดหวานครบางรัก ชูค้าขายคล่อง เมืองสะอาด

Avatar

Published

on

“สุชัชวีร์” หยอดหวานครบางรัก ชูค้าขายคล่อง เมืองสะอาด ดึงเทคโนโลยีช่วยคนกรุงเทพฯ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 4 พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย ผู้สมัคร ส.ก. เบอร์ 1 นายสุวิทย์ เลิศธนากุลวัฒน์ ลงพื้นที่เขตบางรัก สีลมและซอยละลายทรัพย์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานออฟฟิศ พ่อค้าแม่ค้า นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า น่าเห็นใจผู้สูงอายุในกรุงเทพฯ ที่จำนวนไม่น้อยยังต้องทำงานต่อสู้ทุกวัน ซึ่งต้องทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น รวมถึงต้องปรับปรุงบริเวณทางเท้า โดยเฉพาะถนนเส้นหลักสายเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ

นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า การลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนโดยตรง ซึ่งปัญหาหลัก ๆ ของสีลม คือเรื่องเศรษฐกิจ ค้าขายไม่ดี ตกงานและเป็นโควิด-19 ลูกหลานไปโรงเรียนไม่ได้ พ่อแม่ก็จำเป็นต้องพามาขายของเดินอยู่ข้างถนน ซึ่งอันตราย ดังนั้น ต้องส่งเสริมให้กรุงเทพฯไม่เฉา และค้าขายได้ทุกวัน ทำให้ทางเดิน และบริเวณต่าง ๆ สะอาด รวมถึงต้องมีก๊อกน้ำ และสุขาสาธารณะด้วย

“การเดินลงพื้นที่ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า เศรษฐกิจกรุงเทพไม่ดีมากๆ และมีคนติดโควิดเยอะจริง ๆ สิ่งที่จะทำสิ่งแรก คือผู้ว่าฯ ต้องลงไปต่อสู้โควิด เพราะว่าฟื้นโควิดไม่ได้ทุกอย่างก็จบ แต่ถ้าฟื้นโควิดได้จะฟื้นเศรษฐกิจทันที ฟื้นนักท่องเที่ยว ฟื้นพลังหมอพยาบาล และสำคัญที่สุด กทม. จะได้ใช้งบประมาณไปช่วยดูแลอย่างอื่นด้วย ตั้งใจจะเป็นผู้ว่าฯ ที่ลุย ส่งพลังแก้ปัญหาโควิด” นายสุชัชวีร์ กล่าว

นายสุชัชวีร์ กล่าวถึงเรื่องโพลของสำนักต่างๆ ว่าได้ติดตาม แต่มองทุกอย่างเป็นแง่บวก และต้องขยันมากขึ้น อธิบายให้เข้าใจถึงนโยบายต่าง ๆ ที่จะเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้ชีวิตทุกคนจะดีขึ้น ทั้งการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย การแก้ปัญหารถติด ปัญหาน้ำท่วม ปัญหาคอร์รัปชั่น และนโยบายอินเตอร์เน็ตฟรี 1.5 แสนจุด ทั่วกรุงเทพฯ และระบบกล้องวงจรปิดเชื่อมโยงแบบเรียลไทม์

สำหรับบรรยากาศ ที่ซอยละลายทรัพย์ ถนนสีลม บรรดาพ่อค้าแม่ค้าได้ปรบมือต้อนรับนายสุชัชวีร์ และฝากให้ดูแลกรุงเทพ 3 เรื่อง คือ ถนนหนทางสะอาด ไฟสว่าง และน้ำไม่ท่วม ซึ่งนายสุชัชวีร์ ย้ำว่าทั้ง 3 เรื่องเป็นนโยบายที่ต้องทำแน่นอน โดยเฉพาะความปลอดภัยของผู้หญิง ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีช่วยให้ปลอดภัยมากขึ้น

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: