Connect with us

Politics

“สุชัชวีร์” ลั่นกรุงเทพต้องเปลี่ยน ชูติดตั้งไวไฟฟรี 1.5 แสนจุด

Published

on

“สุชัชวีร์” ลั่นกรุงเทพต้องเปลี่ยน ชูติดตั้งไวไฟฟรี 1.5 แสนจุด โวยป้ายหาเสียงถูกกรีดหัวหาย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ ดร.เอ้ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 4 พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่แนะนำตัวที่ตลาดศรีย่าน เขตดุสิต ร่วมกับนายดนัยเทพ ศรีธัญรัตน์ ผู้สมัคร ส.ก. หมายเลข 9 ซึ่งได้รับการต้อนรับด้วยดีจากพ่อค้าแม่ค้าชวนพูดคุยสะท้อนปัญหาตลอดทาง โดยเฉพาะเรื่องการต้องหยุดขายของวันจันทร์

นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ตนได้ประกาศนโยบายไปแล้วหลายเดือนว่า พ่อค้าแม่ค้าจะต้องขายของได้ทุกวัน โดยที่ กทม. ต้องดูแลเรื่องความสะอาดเรียบร้อย เพราะมีความเข้าใจทั้งผู้ซื้อและผู้ขายที่จะต้องพึ่งพาอาศัยกัน และวันจันทร์ก็ยังต้องรับประทานแต่หาซื้อของลำบาก โดยเฉพาะยุคโควิดผู้ขายรายได้หายไปหนึ่งวันเต็มๆ ขณะที่วันจันทร์เป็นวันทำงานซึ่งมีลูกค้า ทำให้พ่อค้าแม่ค้าเสียโอกาส นอกจากนี้จากการลงพื้นที่ตนเห็นว่าแหล่งค้าขายจำเป็นต้องติดก็อกน้ำสำหรับล้างมือ และทำความบริการพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนด้วย

นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ปัญหาขยะในพื้นที่เขตดุสิตน่าเห็นใจมาก เพราะต้องขนไปทิ้งไกลถึงเขตสายไหม ทำให้ไม่สามารถจัดเก็บได้ถี่ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีรถขยะให้เพียงพอ และต้องเป็นรถขยะขนาดเล็กสามารถเข้าตามซอกซอยได้อย่างทั่วถึง ซึ่งก็จะทำให้ความสามารถในการจัดเก็บขยะทำได้เร็วขึ้น บ่อยขึ้น ทั่วถึงมากขึ้นได้

พร้อมกันนี้ นายสุชัชวีร์นำภาพป้ายหาเสียงที่ถูกทำลายให้สื่อมวลชน พร้อมกับกล่าวว่า ตนไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับผู้สมัครรายใด การเลือกตั้งก็เหมือนกับกีฬา ควรจะเป็นการแข่งขันที่สร้างสรรค์ ซึ่งป้ายที่ถูกทำลายดังกล่าวตั้งอยู่ที่ เขตดอนเมือง พหลโยธิน 60 กลางเมือง บริเวณป้ายรถเมล์ แต่ไม่สามารถหาตัวคนทำลายได้ ซึ่งหากประชาชนถูกทำร้ายในบริเวณเดียวกันนี้ก็คงหาตัวคนร้ายไม่ได้ใช่หรือไม่ ซึ่งตนคิดว่าการทำลายป้ายเป็นประเด็นการเมือง กรีดภาพหัวตนออกแบบนี้รุนแรงไป สำหรับป้ายหาเสียงของตนยังน้อยมากๆเพราะตั้งใจติดป้ายอย่างจำกัดไม่ให้รกหูรกตาเกินไป โดยจัดทำหลายรูปแบบขอให้รอชม อยู่ระหว่างดำเนินการ

“ เห็นมั้ยว่ากรุงเทพฯ ต้องเปลี่ยน ถ้าผมเป็นผู้ว่าฯ หากมีเหตุการณ์อะไรเราต้องรู้ทันที กทม. มีระบบกล้องวงจรปิดหลายหมื่นตัวแต่ไม่เชื่อมต่อกัน ซึ่งเรื่องนี้ตนมีนโยบายติดตั้งไวไฟฟรี 1 แสน 5 หมื่น จุดทั่วกรุงเทพฯ นอกเหนือจากการให้ทุกคนมีความเท่าเทียมในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตฟรีแล้ว ยังทำให้กล้องวงจรปิดแต่ละตัวเชื่อมโยงกันได้ทันที ซึ่งจะทำให้คนร้ายไม่กล้าก่อเหตุ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้นั้นเขากล้าทำเพราะคิดว่าทำแล้วไม่มีใครเห็น” นายสุชัชวีร์ กล่าว

ทั้งนี้ในการเดินแนะนำตัวที่ตลาดศรีย่านในวันนี้ พี่น้องประชาชนเข้าทักทายอย่างเป็นกันเอง มีทั้งขอถ่ายรูปเซลฟี่ ขอลายเซ็น บางคนเห็นป้ายผู้สมัคร และเมื่อได้พบกับตัวจริง ถึงกับอุทาน “อุ๊ย หล่อ” จน “เอ้ สุชัชวีร์” ถึงกับเขินไม่เคยหาเสียงมาก่อน

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: