Connect with us

Politics

ฮือฮา! รัฐบาล สั่งระดมกำลัง ตรวจฉี่ อายุ 16 ปีขึ้นไป !!

Published

on

นายกฯ สั่งการให้ทำการ X-ray พื้นที่ ป้องยาเสพติด ด้วยการระดมกำลังตรวจปัสสาวะกลุ่มเสี่ยงทุกคนที่ อายุ 16 ปี ขึ้นไป ในทุกหมู่บ้าน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญสั่งการแก้ไขปัญหายาเสพติดเร่งด่วน “ปราบปราม รักษา ฟื้นฟู ดูแล” โดยมอบหมายให้หน่วยงานต่างๆ ร่วมดำเนินการเพื่อเป้าหมาย รวมทั้งกำชับให้คณะรัฐมนตรีสนับสนุนการกวาดล้างยาเสพติดให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

โดยให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้รับผิดชอบการบูรณาการการทำงาน ระดมความร่วมมือกับตำรวจ สำนักงาน ป.ป.ส. หน่วยงานรัฐ และภาคประชาชนในพื้นที่

และให้สำนักงาน ป.ป.ส. เป็นเสนาธิการ ในการกำหนดเป้าหมายและ KPIs ที่ท้าทาย กำหนดมาตรการที่เหมาะสมให้กับจังหวัด พร้อมสนับสนุนการประสานงาน และทรัพยากรที่จำเป็นต่อไปและให้ผู้ว่าราชการจังหวัดกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดต้องทำงานคู่กันอย่างใกล้ชิด

นายกรัฐมนตรี ยังสั่งการให้ทำการ X-ray พื้นที่ ด้วยการระดมกำลังตรวจปัสสาวะกลุ่มเสี่ยงทุกคนที่ อายุ 16 ปี ขึ้นไป ในทุกหมู่บ้าน ,แยกผู้เสพออกมารับการบำบัด และให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงยุติธรรม ขยายผลในการจับกุมผู้ขาย ,กระทรวงสาธารณสุข แยกแยะผู้เสพตามระดับความรุนแรงมาบำบัด รักษา และส่งคืนชุมชนเมื่อมีความพร้อม จัดหาสถานที่บำบัดให้เพียงพอ

และผ่านกระบวนการให้แน่ใจว่าจะไม่กลับไปเสพยาอีก , การส่งตัวคืนชุมชน ต้องฝึกอาชีพ หางานให้ทำและมีรายได้เพียงพอกับการดำรงชีวิต เพื่อไม่ให้กลับไปเป็นผู้เสพอีก ,การป้องกันผู้เสพใหม่

และเร่งหามาตรการที่เหมาะสมในการสอดส่องดูแลเยาวชน ขอให้ทางโรงเรียนร่วมกันปลูกฝังค่านิยมคุณค่าใหม่ให้เด็กและเยาวชนต้องไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ทั้งนี้จากการทำงานร่วมกันของหน่วยงานรัฐบาล ทำให้ตั้งแต่ตุลาคม 2566 – 2 กรกฎาคม 2567 มีการปราบปรามยาเสพติด ตรวจยึดยาบ้าได้ 764 ล้านเม็ด ไอซ์ 15.208 ตัน เฮโรอีน 1.2 ตัน คีตามีน 4.1 ตัน โคเคน 30 กิโลกรัม และเอ็กซ์ตาซี 127,190 เม็ด ซึ่งคิดเป็นคดีทั้งหมด 177,121 คดี มีผู้ต้องหา 184,411 คน สามารถยึดและอายัดทรัพย์สินคดียาเสพติดได้กว่า 6,347.07 ล้านบาท บำบัดรักษาผู้ที่ติดยาเสพติดไปแล้วกว่า 108,304 ราย พร้อมทั้งดำเนินการป้องกันยาเสพติดในหมู่บ้านและชุมชนไปแล้วกว่า 15,804 แห่ง

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: