Connect with us

People

เพื่อไทย หาเสียงอินเทรน! ชู “เทวลัยพิฆเนศ” เป็น Soft Power แห่งใหม่ !!!

Avatar

Published

on

‘เพื่อไทย’ ชู ‘เทวลัยพิฆเนศ-ตลาดกลางคืนห้วยขวาง’ เป็น Soft Power แห่งใหม่ ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้น สร้างตลาดกลางคืนให้มีสีสัน สร้างรายได้ให้พ่อค้าแม่ขายหลังสถานการณ์โควิดคลี่คลาย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พรรคเพื่อไทย นำโดย ดร.พวงเพ็ชร ชุนละเอียด ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ส.ก. ดร.ณหทัย ทิวไผ่งาม กรรมการบริหารพรรคและกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ส.ก. นางสาวขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อ พร้อมด้วยนางสาวดุษณี เทียรเดช ผู้สมัคร ส.ก. เขตดินแดง หมายเลข 3 และนายประพฤทธ์ หาญกิจจะกุล ผู้สมัคร ส.ก.เขตห้วยขวาง หมายเลข 6 ลงพื้นที่ตลาดกลางคืนห้วยขวาง พร้อมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เทวาลัยพิฆเนศ พร้อมรับฟังปัญหาจากพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนในพื้นที่และแลกเปลี่ยนแนวทางแก้ไขปัญหาค่าครองชีพพุ่งสูงแต่รายได้และค่าแรงยังคงตกต่ำ ซึ่งพรรคเพื่อไทยได้นำเสนอแนวทาง ‘ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ กระจายความมั่งคั่งให้แก่คนกรุงเทพฯ อย่างถ้วนหน้า’ เพื่อแก้ปัญหา ด้วย 5 นโยบายหลัก คือ กองทุนพัฒนาชุมชน 200,000 บาทต่อปี , 50 เขต 50 โรงพยาบาล , 30 บาทถึงที่หมาย , 437 สถานศึกษาพัฒนาสร้างรายได้ และ 50 เขต 50 ซอฟต์เพาเวอร์ เพื่อนำไปสู่การคืนความมั่นคั่งให้คนกรุงเทพฯ

ผู้ดูแลเทวลัยพิฆเนศ ห้วยขวาง กล่าวว่ากระแสการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพิ่มสูงขึ้นมาก มีนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากมาที่นี่โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากจีน ที่ตั้งใจเดินทางมาเพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นสิริมงคล ในมุมของการท่องเที่ยวก็อยากให้ภาครัฐส่งเสริมการท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวไทยให้มากขึ้น


ดร.พวงเพ็ชร ชุนละเอียด ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง ส.ก กล่าวว่าเทวลัยพิฆเนศห้วยขวาง นี้ถือได้ว่าเป็น Soft Power แห่งใหม่ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อที่มีชื่อเสียง เมื่อสักครู่ได้สนทนากับนักท่องเที่ยวจากมาเลเซียคนหนึ่งเล่าว่าเพิ่งมาถึงเมืองไทยเมื่อวานและมาไว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่ทันที เขาเชื่อเลื่อมใสและเคยมาที่นี่แล้วเป็นครั้งที่ 2 เราจึงมองเห็นว่าเทวลัยพิฆเนศ รวมถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ อีกหลายแห่งทั่วประเทศ สามารถสนับสนุนเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เมื่อมีนักท่องเที่ยวมาไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก็เดินตลาดกลางคืนห้วยขวาง แวะทานอาหารตามร้านค้าสองข้างทาง สร้างรายได้หมุนเวียนให้กับผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้าดอกไม้ผลไม้ ตลอดจนเพิ่มรายได้ซึ่งเป็นเงินสดจากนักท่องเที่ยวเข้ากระเป๋าผู้ประกอบการพ่อค้าแม่ค้าได้ทันที โดยเฉพาะหลังสถานการณ์โควิดที่ผ่านพ้นไปเราควรต้องส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเหล่านี้ให้มากขึ้น

ด้าน นางสาวดุษณี เทียรเดช ผู้สมัคร ส.ก. เขตดินแดง หมายเลข 3 กล่าวว่า ตลาดกลางคืนห้วยขวางตอนนี้เริ่มมีพ่อค้าแม่ค้า กลับมาเปิดร้านค้าขายกันมากขึ้น โดยเฉพาะตั้งแต่หลัง 3 ทุ่มเป็นต้นไปจนถึงตี 2 คนจับจ่ายเริ่มกลับมา จึงอยากเชิญชวนพี่น้องให้กลับมาเที่ยวตลาดกลางคืนเพื่อเพิ่มความคักคักให้เศรษฐกิจในย่านห้วยขวางดินแดง

ส่วนนายประพฤทธ์ หาญกิจจะกุล ผู้สมัคร ส.ก. เขตห้วยขวาง หมายเลข 6 กล่าวว่า ตลาดกลางคืนนี้เป็นจุดเชื่อมต่อเขตดินแดงและห้วยขวาง ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของที่ตลาดนี้ ส่วนมากจะต้องไปซื้อวัตถุดิบเพื่อประกอบอาหาร จากตลาดสดห้วยขวางที่อยู่ถัดไป ดังนั้น ตลาดกลางคืนนี้ จึงมีส่วนช่วยผลักดันเศรษฐกิจทั้งในตลาดสดเขตห้วยขวางและตลาดกลางคืนที่อยู่ในเขตดินแดงไปพร้อมกัน

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: