Connect with us

Politics

ปกป้องนาย! “แรมโบ้” อัดเดือด “ศิธา” อย่าวิจารณ์นายกฯมั่ว ต้องใช้สมองคิดก่อน

Avatar

Published

on

“แรมโบ้” เปิดศึกไล่ “ศิธา” ใช้สมองคิดก่อนวิจารณ์นายกฯ กรณีเครื่องบินรบเมียนมารุกล้ำน่านฟ้า

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีน.ต.ศิธา ทิวารี ประธานคณะกรรมการอำนวยการและพัฒนาพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมคลิปการให้สัมภาษณ์นายกฯกรณี เครื่องบินรบพม่าบินรุกล้ำน่านฟ้าไทย ลักษณะว่าหากนายกฯไม่มีสมรรถนะพอเพียง ที่จะรักษาอธิปไตยของเราไว้ได้ ให้ลาออกไป โดยนายเสกสกล ชี้แจงว่า หากน.ต.ศิธา ฟังการให้สัมภาษณ์ของนายกฯไม่ชัดเจนก็ไม่ควรที่จะนำมาเป็นประเด็น สร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชนได้

ทั้งนี้คำพูดที่นายกฯให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนคือ “เรายังมีสมรรถนะที่พอเพียงจะป้องกันอธิปไตยของเราไว้ได้ แต่วันหน้าก็ต้องดูว่าเรามีความเข้มแข็งทันสมัยเพียงพอหรือไม่ในอนาคตไว้ด้วย”

นายเสกสกล ยังขอให้น.ต.ศิธา คิดก่อนออกมาแสดงความเห็นเรื่องแบบนี้ เพราะตามหลักแล้วทุกประเทศก็มีสมรรถนะที่เพียงพอที่จะปกป้องอธิปไตยของตัวเองอยู่แล้ว อีกทั้งก็ไม่มีนายกฯหรือผู้นำคนใดที่จะออกมาให้สัมภาษณ์แบบนี้อย่างแน่นอน

“ตนเองมองว่าต่อให้น.ต.ศิธา ให้ไปอ่านเจอมาจากสื่อไหน หรือฟังมาจากใครมา ก็น่าจะใช้สมองคิดบ้างว่าจะเป็นอย่างนั้นหรือไม่ นายกฯจะพูดเช่นนั้นได้อย่างไร ช่วยกลับไปฟังใหม่ แปลความใหม่ด้วย ต่อไปเรื่องใหญ่ๆที่เกี่ยวกับประเทศชาติบ้านเมืองสำคัญเช่นนี้ น.ต.ศิธายิ่งควรระมัดระวังคำพูด เพราะประชาชนจะเข้าใจผิด อาจเกิดผลกระทบกับประเทศชาติได้ อย่าเพียงทำลายนายกฯเพื่อหวังผลทางการเมืองเลย

อีกทั้งการออกมาวิพากษ์วิจารณ์แบบนี้อาจจะกระทบกับความมั่นคงของประเทศ รวมถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศได้ ทั้งที่นายกฯได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าเรื่องเครื่องบินเมียนมา ทางเมียนมาได้ขอโทษ และไม่มีเจตนาที่จะลุกล้ำ ” นายกฯไม่เคยบอกว่า ไทยไม่มีสมรรถนะปกป้องอธิปไตย

น.ต. ศิธา อย่าได้นำมาบิดเบือน บางครั้งความไม่ชอบนายกฯส่วนตัวห้ามใจกันไม่ได้ แต่การฟังไม่ได้ศัพท์ จับมากระเดียด ทำให้คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดต่อตัวนายกฯและยังมาขับไล่นายกฯอีกเหมาะสมหรือไม่ น.ต.ศิธากับผมก็เป็นเพื่อนกัน ตนก็ห่วงใยไม่อยากให้เสียคนตอนแก่ ก็ขอให้ตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจน ก่อนที่จะเสียหายต่อประเทศชาติ ด้วยข้อมูลที่บิดเบือน ไม่เป็นความจริงตามที่กล่าวหา” นายเสกสกล กล่าว

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: