Connect with us

Politics

ใช้ปากทำงาน! เป็นฝ่ายค้าน ไม่ใช่มีบัตรผ่านฟรีพาส ที่จะใช้ปากโจมตีใครก็ได้อยู่ฝ่ายเดียว!!

Published

on

ณณัฏฐ์ สวน ก้าวไกล เป็นฝ่ายค้านไม่ได้ถือบัตรผ่านฟรีพาส ที่จะว่าใครก็ได้ ชี้โครงสร้างรัฐ มีการแบ่งส่วนงานรับผิดชอบ ฝ่ายบริหาร ฝ่ายปฏิบัติ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายชุติพงศ์ พิภพภิญโญ สส.ระยอง พรรคก้าวไกล วิจารณ์การลงพื้นที่ โรงงานสารเคมี ที่เกิดไฟไหม้ที่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ไฮไลท์เดียวในการลงพื้นที่ คือการไปต่อว่าอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม  จนประกาศ ลาออกในที่ประชุมกรรมาธิการอุตสาหกรรม สภาฯ ว่า กรณีไฟไหม้ที่ระยอง ท่านนายกรัฐมนตรีรับทราบข้อมูล ด้วยการเดินทางไปด้วยตัวเอง

และได้สั่งการไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดให้เร่งแก้ไขปัญหาเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ เข้าใจว่า นายชุติพงศ์ อาจไม่มีประสบการณ์การทำงานเป็นรัฐบาลมาก่อน ทำให้ขาดแคลนความรู้ความเข้าใจ ในบทบาท หน้าที่ และโครงสร้างการทำงาน ว่าขับเคลื่อนกันอย่างไร จนอาจจะเข้าใจผิดในเรื่องการบริหารงาน ว่าต้องลงไปทำเองทุกขั้นตอน โดยไม่พิจารณาผลลัพธ์ แต่หวังเพียงหน้าสื่อ แบบนั้นไม่เรียกว่าการบริหารงานแต่เรียกว่าหิวแสง แต่การทำงานจริงเรามีโครงสร้างรัฐ มีการแบ่งส่วนงานรับผิดชอบ ฝ่ายบริหาร ฝ่ายปฏิบัติ

มีแต่ละฝ่าย แต่ละกรม แต่ละกระทรวง รวมถึงการกระจายอำนาจให้ท้องถิ่นเพื่อให้การทำงานสำเร็จรวดเร็วเพื่อประชาชน ถ้านายกรัฐมนตรี ต้องทำให้ตัวเองเป็นข่าวกับทุกเรื่อง แบบนั้นตนมองว่าไม่ใช่ เพราะนายกฯมุ่งเน้นที่ผลสำเร็จของงานเป็นหลัก

“สำหรับเรื่องการใช้ปากทำงาน ตนในฐานะ สส.เพื่อไทย คงไม่อาจเอื้อมไปแข่งขันกับพรรคก้าวไกล เพราะในประเด็นนี้ เชื่อว่าเกินกึ่งหนึ่งในสภา เห็นพ้องต้องกัน ว่าไม่มีใครเก่งไปกว่าพรรคก้าวไกลอีกแล้วครับ

อย่างไรก็ดี ขอฝากให้ สส.ก้าวไกล คำนึงไว้เสมอด้วยว่า แม้การใช้ปากทำงานจะเป็นชุดทักษะ ที่เหมาะสมกับการเป็นฝ่ายค้าน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า การเป็นฝ่ายค้าน จะทำให้พวกคุณมีบัตรผ่านฟรีพาส ที่จะใช้ปากโจมตีใครอย่างไรก็ได้อยู่ฝ่ายเดียว โดยไม่ต้องคำนึงถึงข้อเท็จจริง ไม่ต้องรับผิดชอบผลของการสร้างวาทกรรม ชี้นำสังคมอย่างที่ทำมาตลอด” นายณณัฏฐ์ กล่าว

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: