ตำรวจทางหลวง เปิดปฏิบัติการ “ฉลามบกดับดาวโจรค้างฟ้า หนีหมายจับ2 หมายคดีฆ่านานกว่า 19 ปี” จ.ชลบุรี
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ร่วมกันจับกุมนายประเสริฐฯ กระทำผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีใบอนุญาตพาติดตัว และเหตุจำเป็นอันควร” และ “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น” โดยจับกุมได้ที่ ภายในห้องพัก ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลพบุรี (ส.ทล.3 กก.1 บก.ทล.) ได้มีการสืบค้นแกะรอย นายประเสริฐฯ เป็นบุคคลตามประกาศสืบจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลำดับที่ 187 โดยผู้ต้องหาเคยไปปรากฏตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี จ.นครนายก และได้หลบหนีอย่างต่อเนื่องเรื่อยมา จนกระทั่งพบเบาะแสว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาประกอบอาชีพรับจ้างในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนกระทั่งสามารถแกะรอยได้แน่ชัดว่าผู้ต้องหา
จึงได้ทำคำร้องขอต่อศาลจังหวัดพัทยา เพื่อขออนุมัติหมายค้นที่ ให้ตรวจค้นห้องพักหลังดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่านายประเสริฐฯ ปรากฏตัวอยู่บริเวณภายในห้องพักดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แสดงหมายจับแล้วควบคุมตัวผู้ถูกจับนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS