Connect with us

News

ไพศาล ชำแหละเบื้องหลัง สุทินยังเหนียวเก้าอี้กลาโหม!! เพราะมี 2 ชินวัตร เป็นสายตรง

Published

on

ไพศาล เผย สุทินรัฐมนตรีมี 2 กึ๋น ยังไม่ถูกปรับออกจาก ครม. เพราะเบื้องหลังมี พายัพ ชินวัตร-อุทัย ชินวัตร

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี(พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า

สุทิน เก้าอี้แน่นปั๊กเพราะเป็น รัฐมนตรีมี 2กึ๋น
สุทินมีชื่อตกเก้าอี้ตั้งแต่ไก่โห่ และทุกโผก็ตกเก้าอี้หมด แต่ผลที่สุด สุทินก็ยังนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีกลาโหมเหมือนเดิม และเก้าอี้ก็แน่นปั๊ก ในขณะที่อดีตรัฐมนตรี 5 คนตกกระป๋องไปแล้ว
นั่นก็เพราะสุทินเป็นรัฐมนตรีที่มีกึ๋น และมีถึง 2 กึ๋น

กึ๋นแรกคือพายัพ ชินวัตร น้องสุดเลิฟของบิ๊กแม้ว เพราะสุขภาพไม่ดี และช่วงนี้ก็ปลีกวิเวกไปเป็นนักส่องพระเรียบร้อยแล้ว เป็นเจ้ามือและลูกพี่ใหญ่ของสุทินโดยตรง จึงเป็นกึ๋นที่เหนียวมาก

กึ๋น 2 คือพลเอกอุทัย ชินวัตร ลูกผู้พี่ใหญ่สุดของตระกูลชินวัตร อดีตรองปลัดกระทรวงกลาโหม และอดีตรอง แม่ทัพภาคที่ 3 นายทหารนักยุทธศาสตร์สายลุงจิ๋ว ลูกน้องของพลเอกพัฒน์ อัคนิบุตร อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้มากบารมีในกระทรวงกลาโหม เพราะเคยดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงกลาโหมมาก่อน จึงรู้ตื้นลึกหนาบาง และธรรมเนียมทั้งหลายของฝ่ายทหารอย่างดียิ่ง และเป็นที่เกรงใจของน้องๆในรุ่นปัจจุบัน มาเป็นหัวเรือใหญ่นั่งคุมคณะทำงาน สายตรงของสุทินเอง

ข้อสำคัญพลเอก อุทัยชินวัตรเป็นขุนนางตงฉิน เป็นที่ยำเกรงของพี่น้องชินวัตรทุกคน แม้วันนี้จะพลิกสถานะมาเป็นนักส่องพระประจำสำนักกระบี่เดียวดาย มีเครือข่ายนักเลงพระกว้างขวางทั่วประเทศแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคร่ำหวอดในวงการทหาร

ดังนั้นเมื่อมาช่วยงานทางกลาโหมจึงเป็นพี่เลี้ยงอย่างดีให้แก่สุทิน ถือเป็นกึ๋นที่ เหนียวแน่นมาก
แต่เก้าอี้ของสุทิน คลังแสงนั้นเต็มไปด้วยขวากหนาม เพราะอำนาจเก่าครองเก้าอี้นี้มานานปี วางผู้คนเต็มไปหมดและยังอยู่กันเต็มที่ ทั้งตำแหน่งที่ปรึกษาและเลขาก็เป็นคนของอำนาจเก่า สุทินเผลอวันไหนก็ตายวันนั้น!

แต่เพราะ2กึ๋นทั้งเหนียวทั้งแน่นแม่นยำ และสุทินก็เป็นนักรำวงพลิ้วไหวเหมือนสายลมจึงรอดปลอดภัย
เรื่องใหญ่ที่เกิดขึ้น ช่วงก่อนปรับคณะรัฐมนตรี และเป็นที่ห่วงใยของคนทั้งปวงนั้น

บิ๊กอุทัย ชินวัตรยืนยันว่า เรื่องแก้กฎหมายกลาโหมให้รัฐมนตรีย้ายทหารโดยไม่ต้องมีพระราชโองการนั้นเป็นไปไม่ได้และไม่ทำเด็ดขาด ที่ผ่านมาเป็นเรื่องเผลอเหยียบเปลือกกล้วย ที่มีคนมาวางดักไว้

เรื่องเรือดำน้ำจะจบอย่างดีอย่างรวดเร็ว และไม่ใช่มีแค่ลำเดียวเพื่อเอามาโชว์วันเด็ก แต่จะมาใช้จริงอย่างน้อย 3 ลำครบชุด ขอให้พี่น้องทหารเรือวางใจได้

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: