พวงทอง มึน อนุทินก็น่าจะรู้ มท.เป็นหนึ่งในหน่วยงานความมั่นคง ถาม ที่ผ่านมาไม่เคยหารือปัญหาแก๊งคอลฯ เลยหรอ
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า รศ.ดร.พวงทอง ภวัครพันธุ์ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า
คุณอนุทินน่าจะทราบนะคะว่าก.มหาดไทยมีหน่วยงานที่ชื่อ กรมการปกครอง ที่มีหน้าที่หลักคือ รักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงภายในประเทศ ที่รวมถึงงานข่าว และกิจการชายแดน พูดอีกอย่างหนึ่งคือ มท.เป็นหนึ่งในหน่วยงานความมั่นคงภายในฝ่ายพลเรือน
ที่ผ่านมา ตัวแทน กฟภ.ที่เข้าประชุมกับ กมธ.ความมั่นคงฯ ที่มีรังสิมันต์ โรม เป็นประธาน ก็รายงานว่า กฟภ.ได้ประชุมกับมหาดไทยถึงเรื่องการตัดไฟ แต่ก็ไม่มีคำตอบชัดเจน
เรื่องผลกระทบของแก็งคอลเซ็นเตอร์ในเมียนมา ดำเนินมาไม่น้อยกว่า 1 ปีแล้ว ที่ผ่านมาฝ่ายปกครอง มท. ไม่เคยประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงอื่นๆ ในประเทศเลยหรืออย่างไร? ไม่เคยมีข้อมูลหรือความเห็นว่ามันกระทบต่อประชาชนและความมั่นคงของประเทศเลยหรือ? ถ้าไม่เคย ใครต้องรับผิดชอบคะ
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS