Connect with us

News

เรื่องถึงกระทรวงอุดมศึกษาฯ !! อ.อ๊อด ร้องรัฐมนตรี ม.ดัง หลอกเหยื่อสูญเงินเป็นล้านบาท กว่า 20 ราย!!

Published

on

อ.อ๊อด ยื่นหนังสือถึง รมว.กระทรวงอุดมศึกษาฯ หลังพบ ม.ดัง เปิดหลักสูตรซ่อมบำรุงอากาศยาน โฆษณาไม่ตรงปก มีผู้เสียหายหลงเชื่อกว่า 20 ราย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า วันนี้(29 ต.ค.67) อาจารย์อ๊อด หรือ รศ. ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในฐานะเลขาธิการศูนย์ประสานงานบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ (CHES) พา ตัวแทนผู้เสียหาย จากการเข้าเรียนหลักสูตรนายช่างซ่อมเครื่องบินของมหาวิทยาลัยราชมงคลแห่งหนึ่ง เขาร้องขอความเป็นธรรมต่อรัฐมนตรีกระทรวงอุดมศึกษาวิจัยและนวัตกรรม อว. ในการนี้ท่านรัฐมนตรีมอบหมายเลขานุการรัฐมนตรีเข้ารับมอบหนังสือและปรึกษาหารือแนวทางแก้ไขปัญหา

อาจารย์อ๊อดให้ข้อมูลว่า มหาวิทยาลัยราชมงคลแห่งนี้มีการประชาสัมพันธ์หลักสูตรซ่อมบำรุงอากาศยานเปิดรับนักเรียน มาจำนวนหลายรุ่น โดยมีการโฆษณาผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ทุกแขนงโดยระบุว่าผู้ที่เรียนจบหลักสูตรนี้จะได้รับใบรับรองจากเอีย ซ่า EASA

EASA (European Union Aviation Safety Agency) เป็นองค์กรที่กำกับดูแลด้านความปลอดภัยทางการบินของสหภาพยุโรป จัดตั้งขึ้นเพื่อกำกับและส่งเสริมมาตรฐานความปลอดภัยในการบินพาณิชย์และการบินทั่วไป

มีนักเรียนที่เป็นผู้เสียหายหลงเชื่อ จำนวนกว่า 20 ราย โดยเสียค่าเล่าเรียนรายละ 500,000 บาทไม่รวมค่าจิปาถะอื่นซึ่งผู้เสียหายอ้างว่าจ่ายเพิ่มเติมอีกเกือบ 500,000 บาทประเมินค่าเสียหายแล้วประมาณไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน

กลุ่มผู้เสียหายแจ้งว่าเมื่อเรียนจบหลักสูตรแล้วไม่ได้ใบรับรองจากสถาบันที่อ้าง easa จริง แต่กลับเป็นใบประกาศนียบัตรจากบริษัทฝึกอบรมที่เป็นแฟรนไชส์รับจ้างฝึกอบรมธรรมดา ซึ่งพวกเขาสามารถเดินทางไปฝึกอบรมลักษณะนี้ได้ที่ต่างประเทศ

ทำให้กลุ่มผู้เสียหายเรียกร้องขอเงินคืนเนื่องจากผู้ที่มาสมัครเรียนตามมีฐานะยากจนจบม. 6 บางคนจบปวสบางคนจบปริญญาตรีและผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาไม่สามารถนำไปสมัครงานตามคำโฆษณาที่บอกว่าจะได้เงินเดือนหลักแสนได้

อาจารย์อ๊อดยังระบุว่าการโฆษณาชวนเชื่อลักษณะนี้ไม่ได้ต่างอะไรกับโมเดลของ The Icon รายการนี้มีกลุ่มตัวแทนผู้เสียหายได้แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงไว้แล้วและจะเดินทางไปที่ตำรวจสอบสวนกลางเพื่อขอให้ช่วยดำเนินคดีในเรื่องความเสียหายต่อราชการและการทำหลักสูตรก่อให้เกิดความเสียหายต่อประชาชนตามลำดับ

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: