Connect with us

News

สส.แบงค์ ย้อนแสบ เพจดัง!! กล้าเล่นพวกเดียวกันเองไหม อุ๊งอิ๊งเรียนมินิ วปอ.ด้วยภาษีกู แบบเต็มๆ?

Published

on

สส.แบงค์ ชี้แจง การเรียนหลักสูตร ปปร. จ่ายเงินเองไม่ได้เรียนฟรี ถาม คอร์สมินิวปอ. จ่ายเงินค่าหลักสูตรหรือไม่

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า จากกรณีเพจวันนี้พรรคส้มโกหกอะไร โพสต์รูปภาพสส.พรรคประชาชน เดินทางไปที่เมืองเฉินตู พร้อมวิจารณ์ถึงการใช้ภาษีประชาชน

ล่าสุด นายศุภณัฐ มีนชัยนันท์ สส.กรุงเทพฯ จตุจักร-บางเขน-หลักสี่ โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์หรือเอ็กซ์ โดยระบุว่า

ผมว่าจะไม่ให้มูลค่าเพจนี้นะ เพราะที่ผ่านมาเน้นแซะ ไม่เน้นข้อมูล

แต่ถ้าอยากทวงภาษี ก็จะตอบให้แบบ version ย่อๆ และ “แจกของแถม” เป็นน้ำจิ้มให้ ดูว่าแอดมินเพจนี้ จะกล้าเล่น “พวกเดียวกันเอง” หรือเงียบกริ๊บ

1) หลักสูตร ปปร. สส และคนที่มาเรียน เขาจ่ายเงินหมดนะ และเมื่อเข้าไปเรียน ก็มีจ่ายอีกรวมแล้วแต่ละคน ก็จ่ายกันไม่ต่ำกว่า 60,000/คน ไม่ได้เรียนฟรี

2) ปปร. อยู่ใต้ สถาบันพระปกเกล้า วิถีการคัด คือ สส. 40คน รัฐบาล ประมาณ 65% ฝ่ายค้าน 35% และสภาขอความร่วมมือ พรรคการเมืองส่ง สส.ของตนไปเรียนด้วยซ้ำ พรรคไม่ได้ขวนขวายไปเรียน

3) ภาพก็มาจาก สส.เพื่อไทย กับ สส.รัฐบาล ทำไมไม่ถามเขาหละครับ คนตามก็มีกองเชียร์เพื่อไทย กด like กด follow เยอะ

แค่พิมพ์ถาม สส.เพื่อไทย เจ้าของรูป น่าจะไวกว่า การที่ผมต้องมา “บังเอิน” เห็นโพส และต้อง เสียเวลามาอธิบาย ทั้งที่เพจนี้ไปถามกับ สส.เพื่อไทย น่าจะเป็นการง่ายกว่า

ส่วนของแถม

ถ้าจะทวง ภาษี ต้องไปดู “คอร์ส mini วปอ.” ที่ “คุณอุ๊งอิ๊ง” ซึ่ง ณ เวลาที่สมัคร และเข้าไปเรียน สถานะคือ “คนธรรมดา” เป็นเพียงหัวหน้าพรรค ไม่ใช่ สส. – ไม่ใช่รมต. – ไม่ใช่นายก – ไม่ใช่ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง

เพจนี้ เคยพูดซักแอะไหมครับว่า
1.ใช้สิทธิ อะไรในการถูกคัดเลือกเข้าไปเรียน?

2.ได้ “จ่ายเงินค่าหลักสูตรหรือไม่” เพราะที่กองทัพให้ข้อมูลมา คือ ค่าใช้จ่ายหลักสูตรนี้ “เรียนฟรี” และได้รับการสนับสนุนจากกองบัญชาการกองทัพไทย” แปลว่าใช้ #ภาษีกู แบบเต็มๆ

ไม่พอ แก๊งค์เพื่อนๆของ “คุณอุ๊งอิ๊ง” ก็เข้าไปเรียนกันเต็มๆ ทั้งที่ profile ก็ไม่มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษ หรือดำรงตำแหน่งทางการเมือง

บางคนแค่เป็นลูกหลานอดีตข้าราชการ หรือ อดีตรัฐมนตรีเท่านั้น ตัวเองไม่ได้เป็นผู้นำองค์กรอะไรทั้งนั้น

อยากจะเห็นว่า “จะกล้า” เอารูปมาโพสตั้งคำถามให้ คุณอุ๊งอิ๊ง ออกมาชี้แจงไหม แต่คิดว่าคงเงียบกริ๊บ หรือเบี่ยงประเด็นว่าไม่ใช่หน้าที่ และตีเนียนเงียบๆให้มันหายไป

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: