Connect with us

News

เพจผู้บริโภค ชี้ อย.ยังเคลียร์ไม่ชัด จุลินทรีย์ที่พบในยาดมชื่อดัง เป็นเชื้อชนิดใด อันตรายหรือไม่

Published

on

เพจผู้บริโภค เคลียร์ปมร้อน พบเชื้อจุลินทรีย์ในยาดมชื่อดัง บริษัทเรียกเก็บและรอ อย. แถลงข้อเท็จจริงเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ ผู้บริโภค โพสต์ข้อความให้ความรู้กรณี ยาดมตราสมุนไพร สูตร 2 ตรวจพบ ลอตที่พบเชื้อจุลินทรีย์เกินมาตรฐาน โดยระบุว่า

มาขยายความเข้าใจให้กับผู้บริโภคกันหน่อย หลังจากที่ผู้บริโภคเข้าใจผิดไปต่างๆนาๆ ก็จะมาสรุปให้ฟังเอาแบบเข้าใจง่าย

จากการตรวจพบเชื้อจุลินทรีย์เกินมาตรฐานในผลิตภัณฑ์บางล็อตของบริษัท ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจำกัดเฉพาะล็อต 332 ซึ่งผลิตเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดยล็อตอื่นๆ ของบริษัทไม่มีปัญหาและยังจำหน่ายได้ตามปกติ

โดยบริษัทได้รับแจ้งว่าเป็นกรณี“เชื้อจุลินทรีย์เกินมาตรฐาน” ทว่าจุดที่ยังไม่ชัดคือชนิดของเชื้อและนิยามทางเทคนิค เนื่องจากทาง อย. ยังไม่ได้แจงรายละเอียดเชิงลึก ว่าเชื้อดังกล่าวคืออะไร อันตรายมากน้อยเพียงใดหรือมีผลอย่างไรต่อผู้บริโภค

และ “ไม่ได้บ่งเพาะว่าเป็นเชื้อรา” ซึ่งในกระบวนการเดิมของบริษัท มีการเพาะเชื้อมาตรฐาน 3 ตัว ตั้งแต่ก่อนยื่นขอ อย. และที่ผ่านมา “ไม่เคยเจอความผิดปกติ” จึงต้องการเข้าพบ อย. เพื่อตีความคำว่า ‘จุลินทรีย์เกินมาตรฐาน’ ให้ชัดเจน

ขณะนี้บริษัทได้ดำเนินการเรียกเก็บคืนล็อต 332 แล้ว โดยยอมรับว่าเนื่องจากเป็นล็อตเก่าจากปีก่อนจึงรวบรวมคืนได้เพียงบางส่วน ทั้งนี้ได้ นัดกับ อย. เพื่อทำลายสินค้าในวันที่ 4 พ.ย. 2568 พร้อมกันนั้นบริษัทอยู่ระหว่างประสานให้ อย. ออกหนังสือชี้แจงเพิ่มเติม และเตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการภายใน 2–3 วันหลังการหารือ เพื่ออธิบายข้อเท็จจริงนั่นเองจ้า
รับทราบนะ

ู#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: