Connect with us

News

“อัจฉริยะ” คิดการใหญ่! จี้ นายกฯ ปลดเลขาฯ ป.ป.ส.

Avatar

Published

on

‘อัจฉริยะ’ จี้ ‘นายกฯ’ ปลด เลขาธิการ ป.ป.ส. เหตุล้มเหลวปราบยาเสพติด

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอให้ปลด นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กรณีทำหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดล้มเหลวทุกด้าน โดยเลขาธิการป.ป.ส. เคย แจ้งนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ว่า

พบเคตามีน มูลค่า 2 หมื่นกว่าล้านบาท โดยใช้เทสต์คิดตรวจ และยังแถลงข่าวเรื่องนี้เผยแพร่ไปทั่วโลก แต่ต่อมาแถลงยอมรับความผิดพลาด ว่าสิ่งที่ตรวจพบนั้นเป็นเกลือไม่ใช่เคตามีน ได้สร้างความเสียหายให้กับป.ป.ส. รวมถึงยังไม่มีการสกัดกั้น หรือการกำหนดพื้นที่ห้ามส่งออกสารตั้งต้น หรือโซเดียมไซยาไนด์ ที่ถูกนำมาเป็นส่วนผสมในการผลิตยาเสพติด ทำให้สารดังกล่าวถูกลักลอบส่งไปยังประเทศลาว ผ่านพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ทำให้มียาเสพติดทะลักจากประเทศลาว เข้ามาสู่ประเทศไทย

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า นอกจากนี้เลขาธิการ ป.ป.ส. ยังใช้เวลาพิจารณาตรวจสอบในการยึดอายัดทรัพย์ ของขบวนการค้ายาเสพติดล่าช้า และยังปล่อยให้มีการแก้ไขกฎหมายยาเสพติด ที่ระบุว่าผู้ที่มียาเสพติดต่ำกว่า 15 เม็ด ให้ถือว่าเป็นผู้เสพ ทำให้เกิดผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยเพิ่มขึ้น และส่งผลให้มีผู้เสพยาเสพติดเพิ่มขึ้นเช่นกัน อีกทั้งยังมีการอวดอ้างว่าสามารถยึดทรัพย์ขบวนการค้ายาเสพติดมากกว่าได้มากกว่า 5 พันล้านบาท ทั้งที่ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะไม่มีเงินตามที่เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวอ้าง ถูกยึดเข้าแผ่นดิน ส่วนกรณีของศูนย์บำบัดผู้ป่วยที่ติดยาเสพติด ก็ทำไม่ได้จริง เพราะไม่มีงบประมาณและสถานที่บำบัด จึงต้องไปอาศัยโรงพยาบาลในการบำบัดรักษา

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า การแพร่ระบาดของยาเสพติด ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่รัฐ ส่วนบางกรณีเมื่อนักการเมืองระดับชาติเข้าไปเกี่ยวข้อง จะทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกเกรงกลัว จึงปราบปรามยาเสพติดยาก ดังนั้นเลขาธิการ ป.ป.ส. ต้องรับผิดชอบ และอยากให้เลือกคนมาปฏิบัติหน้าที่แทน

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: