Connect with us

News

อ.อ๊อด ผ่านมาก่อน!! เตือน อาร์ตระวังโต้ตอบเกินกว่าเหตุ

Published

on

อ.อ๊อด ออกโรง เตือน อาร์ตทะเลาะกับหมออั้ม ลั่น หวังดี ไม่อยากให้เข้าข่ายหมิ่นประมาท

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า รศ.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อ.อ๊อด อาจารย์ภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

ตอบน้องอาร์ต สั้นๆ ด้วยความรัก
ติดประชุมอยู่ตอบยาวไม่ได้

1.หมออั้มไม่ได้ระบุชื่อใครเลย และข้อความที่กล่าวถึง “พระเอกกล้ามโต” ก็ไม่มีการระบุเฉพาะเจาะจง วิญญูชนทั่วไปจึงไม่สามารถรู้ได้ว่าเป็นใคร เพราะในวงการก็มีกล้ามโตหลายคน

2.เมื่ออาร์ตออกมาแสดงตัวว่าเข้าใจว่าโพสต์นั้นพาดพิงถึงตนเอง หมออั้มก็ได้ออกมาขอโทษทันที โดยยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาพาดพิงหรือทำให้เกิดความเสียหายแก่ใคร

3.การตอบโต้ของอาร์ตอาจเกินกว่าเหตุ หากใช้ถ้อยคำหรือแสดงออกในลักษณะที่ดูหมิ่นหรือให้ผู้อื่นเสียชื่อเสียงต่อสาธารณะ เพราะการปกป้องสิทธิของตนตาม มาตรา 329 แห่งประมวลกฎหมายอาญา จะได้รับการยกเว้นต่อเมื่อกระทำไปโดยสุจริตและอยู่ในขอบเขตที่เหมาะสม

4.พี่อ๊อดหรือบุคคลอื่นที่ออกมาเตือน ก็ทำด้วยความหวังดี เพราะหากยังตอบโต้ในลักษณะที่อาจเข้าข่ายหมิ่นประมาทต่อสาธารณะ อาจนำไปสู่คดีความโดยไม่จำเป็น

เตือนด้วยความรัก ด้วยความหวังดี… เพราะบางครั้งการหยุดก่อนอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

รักนะ จุ๊บๆ พี่ผ่านมาหมดแล้ว ทะเลาะกันไปไม่มีประโยชน์ ไม่เชื่อไปถามพี่หนุ่มนะ

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: