Connect with us

News

เช็ก 6 เขตพื้นที่กรุงเทพฯ เป็นพื้นที่เฝ้าระวัง! ล่าสุดสั่งปิด ตลาดพระประแดง และ ตลาดสำโรง แล้ว!!!

Published

on

10 อันดับจังหวัดมีผู้ติดเชื้อสูงสุด และ 6 เขต กทม.ยังเป็นพื้นที่เสี่ยง ขณะ จ.สมุทรปราการ มีคำสั่งปิด ตลาดพระประแดง และ ตลาดสำโรง

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษก ศบค.เปืดเผยว่า รายงานผู้ติดเชื้อ 10 อันดับวันนี้กรุงเทพมหานคร 973 ราย เพชรบุรี 658 ราย สมุทรปราการ 221 ราย นนทบุรี 102 ราย สมุทรสาคร 55 ราย ชลบุรี 42 ราย ปทุมธานี 39 รายสงขลา 39 รายนครปฐม 36 รายพระนครศรีอยุธยา 32 ราย

ในส่วนกทม.วันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อใหม่ 973 ราย ยังมียอดที่สูงอยู่วันนี้ กทม. รายงานคลัสเตอร์ใหม่ 3 แห่ง คือ เขตทุ่งครุ ที่ตลาดมีน ตรวจพบผู้ติดเชื้อ 36 ราย ปิดตลาดเเล้ว 3 วัน และจะมีการตรวจคัดกรองเชิงรุกด้วย เขตบางแค ที่บริษัทเอกชน พบ 89 ราย และเขตวัฒนา ที่สถานเอกอัครราชทูต 5 ราย ทั้งหมดนี้ทางสำนักงานเขตได้ลงพื้นที่ไปสอบสวนโรค และควบคุมโรคไม่ให้เเพร่กระจายเชื้อ และมี cluster กลุ่มเฝ้าระวังทั้งหมด 39 แห่ง เเบ่งเป็นเฝ้าระวังสูงสุด 30 คลัสเตอร์ กระจายใน19 เขต

กลุ่มเฝ้าระวัง 6 เขต คือ เขตบางเขน ตลาดยิ่งเจริญ เขตบางพลัด แคมป์ก่อสร้าง เขตสวนหลวง ร้านเฟอร์นิเจอร์ เขตหลักสี่ แคมป์ก่อสร้าง เขตสาทรชาวกินี เขตดอนเมือง แคมป์ก่อสร้าง

ส่วนพื้นที่ปริมณฑล ทางผู้บริหาร รองผู้ว่าของจังหวัด นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรสาคร สมุทรปรากาารและนครปฐม รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดเข้ามาโดยการแพร่ระบาดหลักจะเป็นลักษณะเดิม คือเป็นพื้นที่ที่มีลักษณะอัดหนาแน่น ชุมชนตลาดและฝากย้ำถึงพี่น้องประชาชน ถ้าเป็นไปได้ ลดการเคลื่อนย้ายข้ามพื้นที่ ในจังหวัดเดียวกันหรือการเคลื่อนย้ายระหว่างอำเภอ เช่น ตลาดบางแห่งปิดไปแล้วย้ายไปอีกตลาด จะเกิดความเสี่ยง

นอกจากนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ รายงานว่า ตลาด 2 แห่งของสมุทรปราการ คือพระประแดง กับตลาดสำโรง ตอนนี้ปิดตลาด 3 วัน เพื่อทำความสะอาด มีการลงพื้นที่ค้นหาเชิงรุก และมีการเตรียมเปิดโรงพยาบาลสนาม สีเขียว 2 แห่ง บริการได้ 500 เตียง เเละจะคัดกรองเชิงรุกเพิ่มเติมคือคอนโด 2 แห่ง ที่รายงานติดเชื้อก่อนหน้านี้ มีการเข้าไปติดตามชุมชนใกล้เคียง คัดกรองเชิงรุกเพิ่ม 9 ตึก ประมาณ 2 พันห้อง อยู่อาศัยประมาณ 8 พันคน มีแผนตรวจภายในคอนโดนี้ อย่างน้อยวันละ 1,500 คน

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: