ทูตนอกแถว เย้ย เท้ง ณัฐพงศ์ หลังออกมาพูดถึงการจับมือกับพรรคเพื่อไทย
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า จากกรณีนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.แบบบัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาชน ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงพรรคเพื่อไทย ในตอนหนึ่งว่า ถ้าพรรคเพื่อไทย จะสามารถรวมกับพวกเราได้ ก็อาจจะต้องมีเงื่อนไขบางอย่าง ยกตัวอย่างว่า อาจจะต้องมีการสื่อสารว่าการกระทำที่ผ่านมา เขาทำผิดต่อประชาชนจริงๆ และมีการสื่อสารเรื่องนี้อย่างชัดเจน
ล่าสุด นายรัศม์ ชาลีจันทร์ หรือทูตนอกแถว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า
ถ้าหัวหน้าพรรคพูดแบบนี้ก็น่าจะอ่านได้สามประการ:
ประการแรก ก็ยังย่ำติดคิดแค้นอยู่กับเรื่องข้าวคั่วตระบัดสัตย์ไม่เลิกรา ทั้งที่คือความล้มเหลวของตนเองแท้ๆ แต่รับไม่ได้ ต้องไปโทษคนอื่น และถ้ายังย่ำอยู่กับเรื่องนี้ ไม่มีนโยบาย/โครงการใหม่ๆอะไรมาเสนอประชาชนเลย ก็ดูผลการเลือกตั้งระยะหลังนี้แล้วกัน ถ้าไม่รู้ตัวก็เชิญท่องข้าวคั่วตระบัดสัตย์ไปเรื่อยๆต่อไป ตามสบายครับ ประชาชนเขาตัดสินเอง
ประการสอง การพูดออกมาพูดแบบนี้และที่ก่อนหน้ามีคนในพรรคออกมาถามว่าจะไปจับมือ ภท. ดีไหม นั้น มันสะท้อนถึงความกลัว ไม่มั่นใจว่าเลือกตั้งใหญ่ครั้งหน้าจะได้แลนด์สไลด์ได้จริงอย่างที่เคยคุยไว้ ถ้ามั่นใจมากจะคิดไปจับมือ รวมกับพรรคอื่นทำไม? ยิ่งผลเลือกตั้งระยะหลังยิ่งชี้ชัด แล้วพอสู้ไม่ได้ก็ดูถูกประชาชนว่าแพ้เพราะเงินอีก
ประการสุดท้าย ถ้า พท. ทำผิดต่อประชาชนจริงดังกล่าวหา แล้วยังจะมาคิดเรื่องจับมือรวมกันอะไรอีก ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าอุดมการสูงส่งอะไรที่คุยไว้ว่าเหนือกว่าใครทั้งปวง นั้น หามีอยู่จริงไม่
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS