Connect with us

News

สว. พาบุกจับ!! กัญชาเกลื่อนเมือง ลักลอบขายสินค้าแปรรูปจากดอกกัญชา

Published

on

สว.ปริญญา พา จนท.ตรวจจับ ขายคุกกี้ผสมกัญชา บราวนี่ผสมกัญชา รวมทั้งเยลลี่กัญชา ในจังหวัดภูเก็ต

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายปริญญา วงษ์เชิดขวัญ สมาชิกวุฒิสภา ได้ลงพื้นที่ตามข้อร้องเรียน สืบเนื่องจากที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ร้องเรียนเข้ามาในประเด็นปัญหากัญชาในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ

ซึ่งมีมูลค่าเศรษฐกิจอันดับต้น ๆ ในจังหวัดภูเก็ต ปัจจุบันเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับการใช้กัญชาเพื่อสันทนาการในพื้นที่สาธารณะเป็นจำนวนมากจึงทำให้นักท่องเที่ยวที่มากันเป็นครอบครัวเปลี่ยนจุดหมายการท่องเที่ยวไปในพื้นที่อื่นแทน เนื่องจากปัญหาควันจากกัญชาและการลักลอบขายสินค้าแปรรูปจากดอกกัญชา เช่น คุกกี้ผสมกัญชา บราวนี่ผสมกัญชา รวมทั้งเยลลี่กัญชาอีกด้วย

จากการลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ตำรวจฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจภูธรป่าตอง และจัดหางานจังหวัดภูเก็ต ได้เข้าสุ่มตรวจค้นร้านค้ากัญชาประมาณ 5 ร้าน โดยข้อมูลเบื้องต้นในพื้นที่ป่าตองมีร้านค้ากัญชาที่ขออนุญาตอย่างถูกกฎหมายกว่า 300 ร้านค้า โดยส่วนใหญ่จะลักลอบขายสินค้าแปรรูปจากผลิตภัณฑ์กัญชาและใช้แรงงานต่างด้าว รวมถึงนอมีนีต่างชาติในการเปิดร้านค้าอีกด้วย

หลังจากที่ได้เข้าตรวจค้นและตรวจยึดของกลางจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตองได้ทำบันทึกและส่งของกลางให้สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต นำไปตรวจสอบสินค้าแปรรูปต่าง ๆ ว่ามีค่า THC มากกว่า 0.2 % หรือไม่ หากมีค่าเกินจำนวนดังกล่าวก็จะถูกดำเนินคดีในส่วนของยาเสพติดทันที


ทั้งนี้ นายปริญญา วงษ์เชิดขวัญ ได้ขอความร่วมมือให้หน่วยงานในพื้นที่รวมถึงผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาร่วมกันแก้ไขปัญหาเพื่อ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตดีมากยิ่งขึ้นต่อไป

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: