Connect with us

News

ปัดสิ่งโสโครกเข้าใต้พรม?? “สุทธิชัย หยุ่น” อัด “เศรษฐา” ไม่คิดสังคายนา ตำรวจ

Published

on

“สุทธิชัย” ซัด นักการเมืองเกรงใจคนในเครื่องแบบที่ถ่วงความเจริญ ย้อนเศรษฐา ปมสังคายนาตำรวจ ก่อนเละเทะบานปลาย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า จากกรณีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่คิดสังคายนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะเป็นองค์กรที่มีเกียรติ ถ้ามีปัญหาก็ต้องแก้เป็นเรื่องๆไป

จนต่อมา ช่วงเดือนที่ผ่านมาเกิดข่าวใหญ่สะเทือนวงการตำรวจอย่างต่อเนื่อง เริ่มด้วยคดีกำนันนก และต่อด้วย บิ๊กโจ๊ก หรือพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ถูกตำรวจบุกค้นบ้าน ปมคดีเว็บพนันออนไลน์ ก่อนวันประชุมเลือก ผบ.ตร.คนใหม่ เพียงไม่กี่วัน จนกลายเป็นที่จับตาของสังคมว่า เกิดการเมืองภายในองค์กรตำรวจหรือไม่

และล่าสุดสื่อมวลชนสัมภาษณ์ บิ๊กโจ๊ก ว่าคิดจะเอาคืนกรณีที่ถูกค้นบ้านพักหรือไม่ และได้คำตอบว่า “ผมไม่เอาคืนหรอกครับ แต่ข้อมูลผมมีมาก ผมเปิดเมื่อไรก็ตายกันหมดทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ยังไม่ขอบอก ผมไม่เอาคืน แต่ข้อมูลมีเยอะ ผมทำตรงไปตรงมาทุกคดี แต่เส้นทางการเงินมันพันกับหลายคน มันไม่ใช่ขี้ไก่แบบของผม เจ้าพ่อเว็บพนันไม่มีใครรู้จักผม และเขากลัวผมหมด ไอ้ที่ทำกับแบบนี้ทำก็ทำได้ แต่ผมยังรักษาองค์กรเอาไว้อยู่”

เรียกได้ว่าคำพูดดังกล่าวสะท้อนปัญหาขององค์กรตำรวจไม่น้อย จนเกิดเป็นคำถามในสังคมว่า หากมีข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์ต่อสังคมทำไมถึงไม่มีการเปิดเผยและแก้ปัญหาดังกล่าว และย้อนกลับไปที่คำสัมภาษณ์ของนายเศรษฐา ว่าตอนนี้ถึงเวลาสังคายนาองค์กรตำรวจแล้วหรือไม่

ล่าสุด นายสุทธิชัย หยุ่น เจ้าของรายการ ที่ Suthichai Live โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า

ปัดสิ่งโสโครกเข้าใต้พรมไปเรื่อย ๆ หรือครับ?

นักการเมืองเกรงใจ ‘คนในเครื่องแบบ’ บางคนบางกลุ่มที่เป็นตัวถ่วงความเจริญของประเทศย่อมไม่สามารถอ้างว่า ‘ทำงานเพื่อประชาชน’

ทั้ง ๆ ที่บอกว่าเรื่องฉาวโฉ่ของตำรวจชั้นผู้ใหญ่เป็นเรื่อง ‘ใหญ่และเร่งด่วน’ แต่นายกฯบอกว่าคำว่า ‘สังคายนา’ แรงไป ต้องให้เกียรติสถาบันตำรวจ…แก้ปัญหาเป็นเรื่อง ๆ ไป!

การ ‘ให้เกียรติ’ ความเลวร้ายที่ทำลายศรัทธาสถาบันพิทักษ์สันติราษฎร์คือความรับผิดชอบของผู้นำหรือ?

ประชาชนจะได้ประโยชน์ถ้าทุกฝ่าย ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ’เปิดโปง’ ความไม่ชอบมาพากลของกันและกัน!

ถ้านายกฯเศรษฐายังยืนยันไม่ ‘สังคายนา’ ตำรวจ ความเละเทะจะยิ่งบานปลาย กระทบประชาชนทุกหย่อมหญ้า!

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: