เดียร์ ชี้ พฤติกรรมฮุนเซนเหมือนคนที่กำลังสูญเสียผลประโยชน์ ซัด ไม่ใช่แค่เสียมารยาททางการทูต แต่ถึงขั้นหยาบคาย
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า เดียร์ ขัตติยา สวัสดิผล สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์หรืเอ็กซ์ ระบุว่า
การที่ฮุนเซนออกมาโจมตีรัฐบาลและผู้นำไทย หลังจากไทยเร่งเดินหน้า Entertainment Complex และปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์อย่างจริงจัง คนไทยจำนวนมากย่อมตั้งคำถามได้ว่า นี่อาจไม่ใช่ “เรื่องบังเอิญ” แต่คือพฤติกรรมของคนที่กำลังสูญเสียผลประโยชน์มหาศาล และพยายามปลุกปั่นการเมืองในไทย เพื่อรักษาผลประโยชน์ของตัวเอง ใช่หรือไม่?
ฮุนเซนอ้างว่านายกฯ ไทย “ไร้มารยาท” แต่นั่นเทียบไม่ได้เลยกับการที่เราต้องตั้งคำถามกับพฤติกรรมของฮุนเซนว่า นี่คือการจงใจก้าวล่วงอธิปไตยและแทรกแซงกิจการภายในของประเทศอื่นอย่างโจ่งแจ้งหรือไม่?
สำหรับเดียร์… สิ่งที่ฮุนเซนทำไม่ใช่แค่การเสียมารยาททางการทูต แต่มันคือ “ความหยาบคายทางการเมืองระหว่างประเทศ” ในระดับอุกอาจ คือการพยายาม “สุมไฟในบ้านคนอื่น” และ “ปล้นสิทธิในการกำหนดอนาคตทางการเมืองของคนไทย” อย่างน่ารังเกียจค่ะ
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS