Connect with us

News

คาเตียงนอน!! บุกจับ 2 ดาวทวิตเตอร์(X) คนดัง !!

Published

on

ตำรวจปคม.บุกรวบ 2 คน ดังโซเชียล ดาวทวิตเตอร์หรือเอ็ก (X) ตามหมายจับศาลอาญา

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม., พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์, พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส, พ.ต.อ.ณรงค์เทศวิบูลย์, พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล, พ.ต.อ.กรีธา ตันคณารัตน์, พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รอง ผบก.ปคม., ว่าที่ พ.ต.อ.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ ผกก.1 บก.ปคม., พ.ต.ท.นิติ ด่านไพบูลย์, พ.ต.ท.เอกรณการ นาคนิยม รอง ผกก.1 บก.ปคม.

เจ้าพนักงานตำรวจ กก.1 บก.ปคม. นำโดย พ.ต.ท.ณัฏฐพัชร์ งามประดิษฐ์ สว.กก.1 บก.ปคม.,

ร่วมกันจับกุม
1. นายภูวนาทฯ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ที่ 653/2567 ลงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567


2. น.ส.ธัญธรฯ อายุ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ที่ 654/2567 ลงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567
ข้อหา “1.ร่วมกันค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการ ผลิต หรือเผยแพร่วัตถุ หรือสื่อลามกเด็ก โดยกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี, 2.ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์
ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้


3.ร่วมกันเพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือยังให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร พาไปหรือยังให้พาไปหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก, 4.ร่วมกันประกอบการค้า หรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับสื่อลามกอนาจารเด็ก จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชนหรือให้เช่าสื่อลามกอนาจารเด็ก, 5.ร่วมกันชักจูง ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็ก
มีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด หรือให้เด็กแสดงหรือกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร ไม่ว่าจะเป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทนหรือเพื่อการใด”สถานที่จับกุม คอนโดแห่งหนึ่ง ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปคม. ได้ทำการสืบสวนพบบัญชีดาวทวิตเตอร์หรือเอ็ก (X) จำนวน 2 บัญชี ที่มีผู้ติดตามมากกว่าแสนยูสเซอร์ จากการตรวจสอบพบว่า มีการลงคลิปวีดีโอและข้อความลามกอนาจาร แบบสวิงแลกคู่ พร้อมเชิญชวนให้บุคคลทั่วไปที่สนใจเข้ามาเป็นสมาชิกในทวิตเตอร์ แอคเคาท์ล็อค เพื่อจะได้ดูคลิปวิดีโอลามกอนาจารมากขึ้น จึงได้ทำการสืบสวน

จนกระทั่งทราบว่าคลิปสวิงที่อยู่ในกลุ่มดังกล่าว เป็นคลิปเด็กหญิง ซึ่งคาดว่าน่าจะมีอายุต่ำกว่า 18 ปีเมื่อพิสูจน์ทราบตัวเด็กหญิงรายดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบเข้าช่วยเหลือเด็กหญิง ผู้เสียหายรายดังกล่าวทันที เข้าสู่กระบวนคุ้มครองผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ จากนั้นได้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ก่อนจะตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ดังกล่าว

ส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคม. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: