Connect with us

News

ซื้อแฟรนไชส์ จากกัมพูชามาเปิดเอง ทำมา 7 ปี ก่อนถูกตำรวจบุกรัง !!

Published

on

จับผู้ต้องหา สารภาพเคยไปทำงานพนันออนไลน์ที่ปอยเปต จนเห็นลู่ทางซื้อแฟรนไชส์กลับมาทำเองที่บ้านเกิด ทำมาแล้ว 7 ปี

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. หรือตำรวจไซเบอร์ พร้อมกำลังตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลจังหวัดลำปาง เข้าตรวจค้นจับกุมเว็บพนันออนไลน์ น.ส.ปุณิกา อายุ 41 ปี และ น.ส. ปรารถนา อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงพนักงานที่ทำหน้าที่เป็นแอดมิน การตลาด 4 คน คือ นายติยานนท์ อายุ 39 ปี  นายบดินทร์ อายุ 33 ปี นายไชยวิชญ์  อายุ 39 ปีและ น.ส.ทิพปภา อายุ 25 ปี  พร้อมตรวจยึดของกลางบ้าน 3 หลัง รถยนต์ 4 คัน รถจักรยานยนต์ 4 คัน เงินสดกว่า 2 แสนบาท เครื่องเพชรและกระเป๋าแบรนด์เนมจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า บช.สอท. แกะรอยพบเว็บไซต์  ชื่อ“HPPOIPET” ได้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ หรือโฆษณาชักชวนให้เล่นการพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย จึงได้ตรวจสอบจนพบว่ามีการใช้บ้าน 3 หลัง เป็นที่ทำการ ขณะตรวจค้นพบผู้ต้องหา 2 คน และแอดมินกำลังโต้ตอบกับลูกค้าส่วนบ้านทั้ง 3 หลัง มีการเปิดเป็นร้านขายของซำบังหน้า และมีการทำห้องลับภายในห้องนอนเป็นห้องควบคุมสั่งการของเจ้าของเว็บพนันด้วย

ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นพีอาร์ต้อนรับลูกค้าที่คาสิโนฝั่งปอยเปต กัมพูชา ก่อนกลับมาที่ประเทศไทย กระทั่งทางน้องเขยเห็นลู่ทางในการทำเงินจึงชักชวนและติดต่อเจ้าของเว็บพนันที่ฝั่งกัมพูชาเพื่อขอซื้อแฟรนไชส์มาเปิดทำเอง และมีหุ้นส่วนเป็นเจ้าของเว็บพนันที่ฝั่งกัมพูชา โดยทำมา 7 ปี ได้ค่าคอมมิสชัน10-20 % จากยอดเงินที่ได้จากเว็บพนัน มีลูกค้ากว่า 5 พันคน ซึ่งเป็นทั้งคนไทยและคนกัมพูชามีเงินหมุนเวียนกว่า 700 ล้านบาท

ขณะที่แอดมินทั้งสามคน ได้ค่าจ้าง 8000-14000 บาทในส่วนผู้ต้องหาอีกหนึ่งรายคือ  น.ส.กชกร อายุ 28 ปี พบว่าเป็นบัญชีม้า ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี

ขณะเดียวกันกำลังอีกชุดได้นำหมายค้นศาลจังหวัดลำปางและศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าทำการตรวจค้น บจก.เดฟ ฟอง  ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดลำปาง และบจก.แฮฟเอสเอ็มเอส ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ หลังสืบทราบว่า ให้บริการรับส่งข้อความเอสเอ็มเอส ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต โดยมีการส่งข้อความในลักษณะโฆษณา ชักชวน หรือเชิญชวน ให้เข้าเล่นเว็บไซต์พนันออนไลน์ 

ก่อนดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัทดังกล่าว ในความผิดฐาน “เป็นผู้สนับสนุนจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาต”  ซึ่งในส่วน บจก.แฮฟเอสเอ็มเอส พบว่ามีการส่งข้อความปีละ 1000 ล้านข้อความ มีรายได้ต่อปี 100 ล้านบาท ขณะที่บจก.เดฟ ฟอง มีการส่งข้อความปีละ 40 ล้านข้อความ รายได้ต่อปี 4 ล้านบาท

#เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: