แก้ปัญหาทัวร์ VVIP!! สนามบินสุวรรณภูมิ ออกหนังสือด่วนที่สุด ให้ตำรวจ 3 หน่วยงาน ที่เข้ามาปฏิบัติงานในสนามบินต้องแต่งเครื่องแบบ ติดบัตรให้เห็นชัดเจน
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า จากกรณีที่นักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน ได้เผยแพร่คลิปจ้างตำรวจไทย อำนวยความสะดวกขับรถตำรวจนำไปส่งที่โรงแรม แบบ VVIP
ล่าสุดนายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย (ทอท.) กล่าวว่ากรณีดังกล่าวกระทบต่อความเชื่อมั่นในการรักษาความปลอดภัยของสนามบิน และกระทบต่อภาพลักษณ์ ชื่อเสียงของประเทศมาก
จึงได้ทำหนังสือด่วนที่สุด ถึงผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจภูธร จ.สมุทรปราการ ขอให้ แจ้งเจ้าหน้าที่ในสังกัด ที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาปฏิบัติตภายใน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ต้องปฏิบัติตามมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ดังนี้
1.ให้ยกเลิกการแต่งตัวแบบครึ่งท่อน และนอกเครื่องแบบขณะปฏิบัติหน้าที่ในสนามบิน เพราะต้องการให้มีการระบุตัวตนและต้นสังกัดให้ชัดเจนว่ามาจากหน่วยงานใด
2.อนุญาตให้ผ่านเข้าและออกพื้นที่สนามบิน เฉพาะการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยงานเท่านั้น
3.ต้องติดบัตรอนุญาตแสดงตนให้เห็นหน้าบัตรชัดเจนตลอดเวลา
หากไม่ปฏิบัติตาม ทสภ.จะยึดบัตรและสงวนสิทธิในการผ่านเข้าออกพื้นที่ เพื่อการรักษาความปลอดภัยของสนามบิน ซึ่งก่อนหน้าที่จะออกหนังสือขอความร่วมมือ ผมได้ แจ้งให้ทางผู้ใหญ่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติทราบแล้ว และท่านก็เห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว