Connect with us

News

รัฐบาลโดนวางยา?? อ.เจษฎา ลั่น ถ้าเป็นตามนี้… กองทัพ ภาค 3 ฟ้อง ม.112 อาจารย์พอลแบบมั่วๆ!!

Published

on

อ.เจษฎา สรุป กองทัพภาค 3 ไปฟ้อง ม.112 อาจารย์พอล ทั้งที่ไม่มีความผิด?

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายเจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

กรรม ! ถ้าเป็นไปตามข่าวนี้ ก็ชัดเจนว่า กองทัพ ภาค 3 ไปฟ้อง 112 อาจารย์พอล แบบมั่วๆ ทั้งที่ไม่มีความผิดใดๆ เข้าแล้วครับ … แถมดันฟ้องช่วงที่ไทยกำลังเจอวิกฤติ “ขึ้นบัญชีดำ” ทางการค้ากับอเมริกาด้วย (ยังกับ “วางยารัฐบาล” แบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์)
สรุปคร่าวๆ

-กอ.รมน. ภาค 3 เอาเอกสาร ในเว็บไซต์ของสถาบันเอเชียอาคเนย์ศึกษา ยูซุฟ อิสฮัค (ISEAS-Yusof Ishak Institute) ประเทศสิงคโปร์ มาใช้เป็นหลักฐานฟ้อง

-เว็บดังกล่าว มีภาพ ดร. พอล ที่กำลังถูกเชิญมาเป็นวิทยากรงานสนทนาออนไลน์ หัวข้อ Thai military and police reshuffles โดยเนื้อหาประกอบที่เป็น “คำโปรย” ของงานสนทนานั้น ดร.พอล ไม่ได้เขียน และไม่ใช่สิ่งที่ ดร.พอล พูดไปแล้ว

-ที่มาของการเอาเอกสารนี้มาฟ้องคือ กอ.รมน. ภาค 3 ไปดูเฟซบุ๊ก เรื่อง ‘มหาวิทยาลัยนเรศวรจ้าง “พอล แชมเบอร์ส” มาบั่นทอนสถาบันพระมหากษัตริย์ หรืออย่างไร?’ ที่โพสต์โดย อัษฎางค์ ยมนาค ซึ่งแปลข้อความคำโปรยดังกล่าวมา

-และ กอ.รมน. ภาค 3 น่าจะไม่ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบทความ ทั้งที่เป็นผู้แปลเนื้อหานั้นมาเผยแพร่ (แต่ดันไปดำเนินคดีกับ ดร. พอล ซึ่งเป็นผู้ถูกพาดพิงถึง) .. เนื่องทาง กอ.รมน. ภาค 3 ไม่ยอมตอบคำถามเรื่องนี้

-เมื่อโดนถามว่า เร่งรีบดำเนินคดีในช่วงที่มีมาตรการกำแพงภาษีสหรัฐอเมริกา ได้คำนึงถึงผลกระทบต่อประเทศชาติหรือไม่ . ก็ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว และได้ออกจากระบบซูมไป

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: