Connect with us

News

เคาะแล้ว! จ่อปิดประชุมรัฐ​สภา! สมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่ง 19 ก.ย. 2565

Published

on

ร่างพระราชกฤษฎีกา ปิดประชุมรัฐสมัยประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย. 2565​ โดยสมัยหนึ่งมีกำหนดเวลา 120 วัน

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้ความเห็นชอบร่างพระราชกฤษฎีกาปิดประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 1 พ.ศ. … (ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย. 2565)

โดยการดำเนินการออกพระราชกฤษฎีกานี้ เป็นไปตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย มาตรา 121 บัญญัติให้ในปีหนึ่งมีสมัยประชุมสามัญของรัฐสภาสองสมัย โดยสมัยหนึ่งมีกำหนดเวลา 120 วัน โดยการประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่ง พ.ศ. 2565

ได้มีการเรียกประชุม ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค. 2565 ซึ่งจะสิ้นกำหนดเวลา 120 วันในวันที่ 18 ก.ย. 2565 จึงสมควรที่จะกำหนดให้ปิดประชุมรัฐสมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่หนึ่ง ตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย. 2565

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: