Connect with us

News

จบ ม.6 ต่อเป็นผู้ช่วยพยาบาล ทำธุรกิจ ตุ๋นของเก๋ รายได้งามจนต้องลาออก!!

Published

on

“อิ๋ว แม่จัน”อดีตผู้ช่วยพยาบาล โดนสืบนครบาล จับ หลังลาออกผันตัวเข้าวงการวัตถุมงคล ปล่อยพระเก๊ ใช่เล่ห์หลอกของพระ ผู้เสียหายเพียบ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ตามนโยบายของ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ให้ปราบปรามกลุ่มเครือข่ายองค์กรอาชญากรรมที่ซึ่งสร้างความเดือนร้อนให้กับประชาชนทุกรูปแบบ โดย ชุดลาดตระเวนออนไลน์ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผ่าน เพจ สืบนครบาล IDMB ให้ช่วยสืบสวนติดตามจับกุมตัว นางสาวศรัณกัลยา หรืออิ๋ว แม่จัน มิจฉาชีพซึ่งมีพฤติการณ์ ใช้เฟซบุ๊กของแฟนโพสต์ปล่อยเช่าวัตถุมงคลที่เป็นกระแส ผ่านช่องทางกลุ่มวัตถุมงคลในเฟซบุ๊ก เช่น กลุ่มหลวงปู่ศิลา หลวงพ่อรวย หลวงพ่อเกษม กลุ่มบ้านมีดี  โดยมีการการันตีว่าเป็นของแท้  หากเป็นของปลอมจะโอนเงินคืนทันที หลังจากที่มีคนสนใจ จะส่งข้อมูลเพิ่มเติมให้ จนเป็นที่พอใจ จึงให้ผู้เสียหายโอนเงินกสิกรไทย ของตน หลังจากที่ส่งวัตถุมงคลให้ผู้เสียหายแล้ว ผู้เสียหายพบว่าเป็นของปลอม จึงได้ส่งวัตถุมงคลกลับคืนให้ผู้ต้องหา

แต่ผู้ต้องหาก็ได้แต่ผลัดวันที่จะโอนเงินคืนให้ผู้เสียหายตลอด ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ณ ปัจจุบัน พบว่า นางสาวศรัณกัลยา หรืออิ๋ว แม่จัน มีหมายจับที่ต้องการตัวเพื่อดำเนินคดี จำนวน 1 หมาย ตามหมายจับตามหมายจับศาลจังหวัดสวรรคโลก ที่ จ.53/2567 ลงวันที่ 17 พฤษภาคม 2567 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายผู้อื่น และร่วมกันฉ้อโกง” และมีผู้เสียหายที่เคยหลงเชื่อตกเป็นเหยื่ออีกกว่า 10 ราย

ต่อมาวันที่ 21 มิถุนายน 2567 เวลาประมาณ 18.11 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ สืบนครบาล ได้ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุม นางสาวศรัณกัลยา อายุ 28 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสวรรคโลก ที่ จ.53/2567 ลงวันที่ 17 พฤษภาคม 2567 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายผู้อื่น และร่วมกันฉ้อโกง” 

โดยสามารถจับกุมตัวได้บริเวณหน้าบ้าน หมู่บ้านพฤกษาวิลเลจ 31 ตำบลบางคูรัด อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

ในชั้นจับกุม นางสาวศรัณกัลยาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าตนเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากนั้นได้ศึกษาต่อด้านผู้ช่วยพยาบาล หลังจากจบได้ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลในโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งและรับเข้าเวรที่โรงพยาบาลเอกชนอื่นๆ เพื่อเป็นรายได้เสริม ต่อมาตนได้รู้จักเพื่อนที่ทำธุรกิจปล่อยเช่าวัตถุมงคลจนมีฐานะร่ำรวย ตนเองจึงสนใจทำธุรกิจเกี่ยวกับวัตถุมงคลด้วยตามที่เพื่อนแนะนำ เมื่อตนทำธุรกิจดังกล่าวจนพอมีเงินเก็บ จึงได้ลาออกมาจากงานผู้ช่วยพยาบาล มาทำธุรกิจปล่อยเช่าวัตถุมงคลเต็มตัว

จนกระทั่งภายหลังตนไปรับวัตถุมงคลพระผงฐานบัวหลวงพ่อเกษม มาปล่อยเช่า หลังจากที่ผู้เสียหายรับพระจากตนไปแล้ว ได้นำพระไปออกบัตรรับรองพระ ปรากฏไม่สามารถออกบัตรรับรองได้เนื่องจากเป็นพระปลอม ซึ่งตนต้องชดใช้ค่าพระคืนให้แก่ผู้เสียหาย แต่เนื่องจากตนได้นำเงินค่าพระไปหมุนใช้จนหมดทำให้ไม่มีเงินพอคืนให้แก่ผู้เสียหายจึงถูกดำเนินคดี 

นอกจากนี้ยังมีเหรียญมีดี เนื้อทองแดง ซึ่งก็เป็นเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันซึ่งทำให้ตนถูกดำเนินคดี ทั้งนี้ ตนพยายามที่จะติดต่อเพื่อชดใช้เงินคืนให้แก่ผู้เสียหายอยู่ แต่อาจจะไม่เป็นที่พึงพอใจของผู้เสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ปักใจเชื่อคำให้การ

จากนั้นจึงได้นำตัว นางสาวศรัณกัลยา ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีสัชนาลัย ภ.จว.สุโขทัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวแจ้งเตือนภัยไปยังพี่น้องประชาชนว่าในสังคมปัจจุบัน มิจฉาชีพมีเล่ห์เหลี่ยมกลโกงมากมายหลายรูปแบบ ขอให้ระมัดระวังการซื้อขายสินค้าออนไลน์  หากไม่แน่ใจ หรือสงสัยว่าบุคคลที่เข้ามาเสนอผลประโยชน์ นั้นจะเป็นมิจฉาชีพ หรือไม่ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ หรือแจ้งเบาะแสการกระทำความผิด มายังเพจ “สืบนครบาล IDMB” ได้ตลอด 24 ชม. แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน เราทำทันที ตามนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: