Connect with us

News

กลุ่มไลน์แชร์ว่อน! ประยุทธ์เป็นนายกเหนือนายก??

Published

on

เพจดัง เตือนระวังข่าวปลอม!! ประยุทธ์ นั่งประธานยุทธศาสตร์ชาติยาวถึง 2570 เป็นนายกเหนือนายก

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า เพจ Drama-addict โพสต์ข้อความเตือนข่าวเท็จเรื่องพิธาและประยุทธ์ในกลุ่มไลน์ โดยระบุว่า

คนสอบถามมาดังนี้ มีการแชร์ข้อความในไลน์เยอะมาก บอกว่า ต่อให้พิธาเป็นนายก แต่ประยุทธจะเป็นประธานยุทธศาสตร์ชาติยาวถึง 70 เป็นนายกเหนือนายก

ประเด็นนี้ทางหน่วยงานที่ถูกพาดพิงในข่าวคือ สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า เป็นการใช้ถ้อยคำที่มีความบิดเบือนไปจากข้อเท็จจริง คือตามกฏหมาย นายกรัฐมนตรี เป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์ชาติโดยตำแหน่งซึ่งเป็นไปตามบทบัญญัติในมาตรา 12 ของพระราชบัญญัติการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติ พ.ศ. 2560 เกี่ยวกับการกำหนดให้มีคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ และองค์ประกอบของคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ

ดังนั้น นายกคนต่อไป ก็จะเป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ สำหรับราชกิจจานุเบกษาที่ลงประกาศตามที่มีการแสดงไว้ในสื่อสังคมออนไลน์ นั้น เป็นเพียงการแต่งตั้งกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติเท่านั้น

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: