Connect with us

News

บิ๊กโจ๊ก เดือด! ถ้าอยากเป็น ผบ.ตร.ก็บอกผมตรงๆ จะบายให้ ไม่ต้องมาใช้วิธีการแบบนี้

Published

on

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รุกหนักลุย ปปง. ภาคบ่าย ร้องการสอบสวนคดีเว็บพนันไม่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่สามารถตรวจยึดหรืออายัดทรัพย์ได้

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร.เข้ายื่นหนังสือเจ้าหน้าที่ ปปง.เพื่อแจ้งให้ทราบถึงการสอบสวนของคณะพนักงานสอบสวนเว็บพนันออนไลน์ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่สามารถตรวจยึดหรืออายัดทรัพย์ใดๆได้

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่าพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ และ สน.เตาปูน ได้มีการส่งข้อเท็จจริงมายัง ปปง.เพื่อดำเนินการฟอกเงิน ยึด อายัด ต่างๆ จึงทำหนังสือมาส่งถึง ปปง. เมื่อการสอบสวนไม่มีอาจทำรายงานส่งมายัง ปปง. เรื่องความผิดฟอกเงินเป็นข้อเท็จจริงที่ทาง ปปง.ไม่สามารถเอาไปดำเนินการอะไรได้ ไม่สามารถชี้ใครผิดใครถูกได้ ไม่สามารถดำเนินยึดอายัดอะไรได้ จึงต้องมาร้องให้ ปปง.ทราบ เพื่อให้มีข้อมูลครบ การสอบสวนมิชอบ ข้อเท็จจริงก็มิชอบ ปปง.ไม่สามารถเอาไปดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งได้ จึงต้องมาแจ้งให้ ปปง.ทราบ ถ้าการสอบสวนมิชอบเป็นงูกินหางทั้งหมด ต้องเริ่มกระบวนการสอบสวนใหม่อย่างเป็นธรรม

วันนี้ต่อสู้กันไปตามหลักกฎหมาย ต่อไปเป็นกระบวนการล่ารายชื่อ ถ้าครบ 20,000 ชื่อ สามารถส่งไปให้ประธานสภาผู้แทนราษฎรเพื่อดำเนินการต่อไปตามกฎหมาย ให้ประชาชนได้ร่วมลงชื่อเป็นไปตามกฎหมายรัฐธรรมนูญว่ากันไปตามขั้นตอน เพราะตอนนี้การรวบรวมรายชื่อไม่ต้องลงพื้นที่ ใช้เทคโนโลยีโซเชียลมีเดียได้ เชื่อว่าประชาชนอยากเห็นการทำหน้าที่อย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม ยิ่งมีประเด็นแบบนี้ประชาชนยิ่งถาโถมมา

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า เมื่อ ปปง.ได้รับข้อมูลแล้วก็จะนำไปตรวจสอบ ตนเป็นตำรวจชั้นผู้ใหญ่มาเองแบบนี้บ่งบอกแล้วว่าตนไม่ได้รับความเป็นธรรม เมื่อมายื่นเอง ปปง.ก็ต้องสอบสวนด้วยความเป็นธรรม ถ้า ปปง.ทำไม่ชอบก็เข้าฐานความผิด 157 เพราะถือว่าตนแจ้งเตือนแล้ว แจ้งให้รับรู้แล้วว่าการสอบสวนไม่ชอบ

เรื่องทั้งหมดที่ทำอยู่เพื่อความเป็นธรรม ถ้าอยากเป็น ผบ.ตร.ก็บอกผมตรงๆ จะบายให้ก็ได้ ไม่ต้องมาใช้วิธีการแบบนี้ มาพูดกับผมตรงๆอยากเป็น ผบ.ตร.ผมยอมให้ก็ จะได้พาไปกราบ พล.ต.อ.เผ่า คุยได้ไม่เป็นไร ผมนักเลงแต่ไม่ควรใช้วิธีการแบบนี้ ถ้าใช้วิธีการแบบนี้ตัวท่านจะติดคุกเอง วันพรุ่งนี้จะไปยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการพิทักษ์คุณธรรม ตร.จะชี้ให้เห็นคำสั่งทางปกครองให้ตนออกผิดหรือถูก อย่ารีบเอาตนกลับเดี๋ยวฟ้องอาญาไม่ทัน

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: