กุศลยิ่งใหญ่! เด็กหญิง 5 ขวบ จมน้ำเสียชีวิต ส่งต่อดวงตาให้ผู้อื่น
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก สภากาดไทย โพสต์ข้อความ เล่าเรื่องราวดีๆ โดยระบุว่า
น้องน้ำหนึ่ง ด.ญ.จันทร์ชนก อวยพร อายุ 5 ปี ชาวจังหวัดสุโขทัย ได้พลัดตกลงแม่น้ำยม บริเวณอำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยและประชาชนได้ช่วยกันค้นหา ก่อนนำตัวขึ้นจากน้ำและเร่งทำการปั๊มหัวใจ (CPR) พร้อมนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน
แม้ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่จะพยายามให้การช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถแล้วก็ตาม น้องน้ำหนึ่งได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ทางครอบครัวได้ตัดสินใจครั้งยิ่งสำคัญ คือ การ บริจาคดวงตา เพื่อเป็นการทำบุญใหญ่ครั้งสุดท้ายให้กับน้องน้ำหนึ่งและเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่รอการรักษาต่อไปได้อีกหลายชีวิต
สภากาชาดไทย ขอให้ดวงวิญญาณของน้องน้ำหนึ่ง ด.ญ.จันทร์ชนก อวยพร ผู้ล่วงลับ ไปสู่สุคติในสัมปรายภพ และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของด.ญ.จันทร์ชนก อวยพร ผู้บริจาคดวงตา มา ณ ที่นี้
ร่วมแสดงความจำนง บริจาคดวงตา และ บริจาคอวัยวะ ออนไลน์ได้ที่ https://eyeorgandonate.redcross.or.th/
หรือผ่านแอปพลิเคชัน “บริจาคดวงตา-อวัยวะ”
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS