Connect with us

News

ด่วน! ทบ.ออกคำสั่ง! ปิด ปราสาทตาเมือนธม – ปราสาทตาควาย มีผล 24 ก.ค.เป็นต้นไป

Published

on

มทภ.2 เซ็นคำสั่งแล้ว! มีผล 24ก.ค.68 งดเยี่ยมชม ปราสาทตาเมือนธม – ปราสาทตาควาย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า มีเอกสารคำสั่งของกองทัพภาคที่ 2 ถึงกรณีการปิดจุดผ่านแดนตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา และสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่รับผิดชอบ โดยระบุว่า

ตามที่ได้มีคำสั่งกองทัพภาคที่ 2 (เฉพาะ) ที่ 177/2568 เรื่อง มาตรการยกระดับการควบคุม
การผ่านแดน ในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดศรีสะเกษ และจังหวัดบุรีรัมย์ ลงวันที่ 23 มิถุนายน 2568 นั้น ในห้วงเวลาได้ปรากฎเหตุการณ์ลอบวางทุ่นระเบิดบริเวณพื้นที่ชายแดนช่องบก และช่องอานม้า อำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี จนเป็นเหตุให้กำลังพลได้รับบาดเจ็บสาหัส อันเกิดขึ้น ภายในเขตราชอาณาจักรไทย โดยสันนิษฐานว่าเป็นการกระทำของฝ่ายกัมพูชา ที่ไร้มนุษยธรรม และละเมิดอธิปไตย ชัดต่ออนุสัญญาออตตาวา ซึ่งเป็นภัยคุกคามอย่างร้ายแรงต่อสันติภาพ และเสถียรภาพ บริเวณชายแดนระหว่างสองประเทศ

กองทัพภาคที่ 2 จึงกำหนดให้ปิดจุดผ่านแดนตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา และสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่รับผิดชอบ โดยมีมาตรการ ดังนี้
1.งดการผ่านเข้า – ออก ของยานพาหนะทุกประเภท
2.งดการเดินทางผ่านเข้า – ของประชาชน การค้าขายทุกประเภท นักท่องเที่ยว
ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
3.งดการเยี่ยมชมปราสาทตาเมือน และปราสาทตาควาย ของนักท่องเที่ยว
เพื่อปรับปรุงระบบการรักษาความปลอดภัย
ทั้งนี้ เพื่อปกป้องอธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนของประเทศไทย การรักษา ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนชาวไทย มิให้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในลักษณะ เช่นนี้อีกต่อไป และแสดงออกถึงความไม่เห็นด้วย ในการใช้ทุ่นระเบิดสังหารบุคคล ซึ่งเป็นการละเมิดอธิปไตย และขัดต่ออนุสัญญาออตตาวา ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม 2568 เป็นต้นไป

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: