Connect with us

News

เกิดอะไรขึ้นกันแน่! ชักแปลกๆ? จนตอนนี้ ยังไม่ตัดไฟ ตัดเน็ต กัมพูชา !! แถมเลื่อนถก สมช.

Published

on

วรงค์ ชักเกิดข้อสงสัย กัมพูชาอาจยังใช้ไฟฟ้าและเน็ตจากฝั่งไทยแต่สร้างภาพตีกิน ทำไมรัฐบาลจึงไม่จัดการเรื่องนี้

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ระบุว่า…

แน่ใจหรือว่าเขมรไม่ได้ใช้ไฟฟ้าและเน็ตจากไทย

ถ้าจำกันได้ วันที่ 12 มิถุนายนนี้ สองพ่อลูกตระกูลฮุน ออกมาโวยวายว่าจะตัดไฟฟ้า และเน็ตจากไทย โดยคุยโวว่า กัมพูชาพึ่งพาตนเองได้

ซึ่งเรื่องนี้มีที่มาจาก มีรายงานว่าฝ่ายความมั่นคง เสนอให้สภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) มีมติให้ตัดไฟฟ้าและเน็ต เพื่อปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี แก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเขมร เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน เพื่อเข้าประชุมสมช. 16 มิถุนายน

สงสัยเรื่องนี้เข้าหูสองพ่อลูกตระกูลฮุน จึงออกมาโวยวายในวันที่12 มิถุนายน และวันที่13 มิถุนายน นายกไทยใจเขมร ออกมาพูดผ่านสื่อว่า ยังไม่ได้ตัดไฟฟ้าและเน็ต เป็นเพียงแผนการ

วันที่15 มิถุนายน นายกไทยใจเขมร ได้คุยโทรศัพท์กับฮุนเซน (แต่มีคลิปเสียงถูกปล่อย 18 มิถุนายน) ตามสาระที่ได้ทราบ พร้อมที่จะจัดให้ตามที่ฮุนเซนต้องการ แถมท้ายด้วยว่า จะให้เป็นหรือไม่เป็นข่าวก็ได้ โดยโฉมพาะถ้าคุยกันสองคน ข่าวไม่รั่วอยู่แล้ว

สังเกตดูวันรุ่งขึ้น 16 มิถุนายน สั่งยกเลิกการประชุม สภาความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งจะต้องพิจารณาเรื่องตัดไฟฟ้าและเน็ต แต่ไปตั้งทีมไทยแลนด์แทน ซึ่งไม่มีกฏหมายรองรับ

คำถามคือ ในเมื่อสองพ่อลูกตระกูลฮุน ประกาศไม่ใช้ไฟฟ้าและเน็ตจากไทย ทำไมไม่ประชุมสมช. เพื่อดำเนินการตัดไฟฟ้าและเน็ต จากฝั่งไทยด้วย แบบนี้กัมพูชาอาจยังใช้ไฟฟ้าและเน็ตจากฝั่งไทยแต่สร้างภาพตีกิน ทำไมรัฐบาลจึงไม่จัดการเรื่องนี้

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: