Connect with us

News

ม็อบแถลง ลั่น! บัดนี้สัญญาณสำคัญในการสิ้นสุดยุคสมัยอันเลวร้ายได้ปรากฏขึ้นแล้ว!!

Published

on

เปิดแถลงการณ์ “โหวตเพื่อเปลี่ยน” อันประกอบไปด้วยหลักการสำคัญ 3 ข้อ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า กลุ่มราษฎรและเครือข่าย ประกอบด้วย ทนายอานนท์ นำภา, รุ้ง ปนัสยา, ไหม ธนพร, มายด์ ภัสราวลี, จิ๊บ แนวร่วมมธ. เป็นต้น ได้ตั้งโต๊ะอ่านแถลงการณ์ เปิดแคมเปญ “โหวตเพื่อเปลี่ยน” ความว่า

ไม่มียุคสมัยอันเลวร้ายใดจะสามารถดำรงอยู่ได้ตลอดไป สืบเนื่องจากการยุบสภา ในวันที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2566 บัดนี้สัญญาณสำคัญในการสิ้นสุดยุคสมัยอันเลวร้ายได้ปรากฏขึ้นแล้ว อำนาจในการเลือกตั้งซึ่งเป็นความหวังในการเปลี่ยนแปลงได้หวนกลับมาสู่มือของประชาชนอีกครั้ง ตลอดระยะเวลากว่า 4 ปี เราประชาชนต้องเผชิญกับการกดขี่ข่มเหงจากการปกครองอันโสมม โดยรัฐบาลที่สืบทอดอำนาจผ่านกลไกเผด็จการตามรัฐธรรมนูญ 2560 และรัฐสภาที่พรรคฝ่ายรัฐบาลมีที่มาจากการรวมตัวของบรรดาพวกสับปลับปลิ้นปล้อน ไร้สัจจะที่หักหาญเจตจำนงของประชาชน จนนำมาซึ่งความเลวร้ายในการบริหารประเทศนานัปการ ดังที่ประชาชนทั้งหลายต่างมราบแล้วโดยทั่วกัน

เพื่อต่อกรกับการปกครองอันชั่วร้าย ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราประชาชนได้รวมตัวกันเพื่อเคลื่อนไหว เรียกร้อง และต่อสู้ โดยประกาศเจตจำนงอันเป็นฉันทามติร่วมกันของฝ่ายประชาชน ได้แก่ 1) ทรราชประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องลาออก 2) การร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และ 3) การปฏิรูปสถาบันกษัตริย์

บัดนี้ แม้วาระของรัฐสภาและรัฐบาลทรราชจะได้สิ้นสุดลงแล้ว แต่ขอเราประชาชนจงอย่าได้วางใจ เนื่องจาก แม้จะปราศจากตัวทรราชประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่ระบอบประยุทธ์นี้ยังคงดำรงอยู่ บรรดาทรราชเผด็จการชนชั้นนำนี้ได้จงใจออกแบบกลไกในการรักษาและสืบทอดอำนาจให้บรรจุอยู่ในรัฐธรรมนูญ ผ่านสถาบันต่าง ๆ เป็นต้นว่า ส.ว. ที่มีอำนาจในการเลือกนายกใน 5 ปีแรก, การกำหนดยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี, กกต. ที่ปราศจากความยึดโยงกับประชาชน และมีแนวโน้มจะเป็นเครื่องมือของเผด็จการ รวมถึงเครื่องมืออีกนานัปการที่ทรราชเผด็จการชนชั้นนำจะสามารถควบคุมได้

ทั้งนี้ เพื่อการมีชัยเหนือระบอบทรราชชนชั้นนำ การต่อสู้ของเราฝ่ายประชาธิปไตยยังคงต้องดำเนินต่อไป การเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นเป็นหมุดหมายสำคัญที่ฝ่ายประชาธิปไตยจะต้องยึดกุมและประกาศชัยชนะอย่างท่วมท้นเหนือฝ่ายเผด็จการ เพื่อให้พรรคฝ่ายประชาธิปไตยได้เสียงข้างมาก และร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล เพื่อนำไปสู่การปฏิรูปโครงสร้างในทุกองคาพยพได้อย่างแท้จริง

ในการนี้ เพื่อการเลือกตั้งในฐานะปฏิบัติการร่วทางการเมือง เราราษฎรขอเปิดตัว กิจกรรมรณรงค์ “โหวตเพื่อเปลี่ยน” (Vote for Change) เพื่อการร่วมมือกันของฝ่ายประชาธิปไตย อันประกอบไปด้วยหลักการสำคัญ 3 ข้อ ที่เป็นทั้งจุดยืน และลำดับข้อเรียกร้องได้แก่

การเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรม : โดยประชาชนทั้งประเทศเข้ามามีส่วนร่วมในการพิทักษ์เจตจำนงในการเลือกผู้แทนราษฎร ผ่านกิจกรรมจับตาเลือกตั้ง สอดส่องการหาเสียงของบรรดาผู้สมัคร กดดันและจับตาการปฏิบัติหน้าที่ของ กกต. และหน่วยงานรัฐทั้งหลาย ให้อยู่บนหลักของความบริสุทธิ์ โปร่งใส และยุติธรรม

การเลือกตั้งที่ฝ่ายประชาธิปไตยชนะไปด้วยกัน : เราขอเชิญชวนและเรียกร้องต่อประชาชนและบรรดาพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยทั้งปวง ให้เดินหน้าร่วมกันเอาชนะฝ่ายเผด็จการผ่านการเลือกตั้ง และผนึกกำลังพรรคฝ่ายประชาธิปไตยเป็นเสียงข้างมากจัดตั้งรัฐบาล

การเลือกตั้งเพื่อการปฏิรูปเปลี่ยนแปลงโครงสร้างอย่างแท้จริง : ภายหลังจากการจัดตั้งรัฐบาลร่วมกันของฝ่ายประชาธิปไตย รัฐบาลจำเป็นต้องเดินหน้าสู่การปฏิรูปในทุกองคาพยพ ทั้งการปฏิรูปเศรษฐกิจ ปฏิรูปทางการเมือง ปฏิรูปกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม การร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และการปฏิรูปสถาบัน

ท้ายที่สุดนี้ เราราษฎรและเครือข่ายขอยืนยันด้วยใจอันเห็นประโยชน์แห่งมหาชนเป็นที่ตั้งว่า การมีชัยเหนือบรรดาองคาพยพทรราชชนชั้นนำนั้นเป็นภารกิจที่ต้องเกิดขึ้นร่วมกันจากฝ่ายประชาธิปไตยทั้งมวล และจะบังเกิดผลได้จริงก็เพียงด้วยการร่วมมือผนึกกำลังของกันของพี่น้องประชาชนในฝ่ายประชาธิปไตย จากทุกภาคส่วน ทุกกลุ่ม ทุกพรรคการเมือง เดินหน้าปฏิบัติการร่วมนี้ด้วยแรงใจ แรงกาย เพื่อการจัดตั้งรัฐบาลของฝ่ายประชาธิปไตย และเดินหน้าสู่การปฏิรูปโครงสร้างในทุกระดับได้อย่างแท้จริง

ราษฎรและเครือข่าย
22 มีนาคม 2566

#เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: