Connect with us

News

อึ้ง! เว็บพนันชื่อดัง มีเงินรายได้ 2 หมื่นล้าน ถูกสั่งปิด ใคร?? ไอ้โม่งนำกลับมาเปิดได้!!

Published

on

สยาม สส.เพื่อไทย ลั่น ปราบปรามไม่ได้ก็เปิดให้ถูกกฎหมายเพราะรัฐสามารถควบคุมได้รวมทั้งยังสามารถเก็บภาษีนำมาพัฒนาประเทศได้ด้วย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายสยาม หัตถสงเคราะห์ สส.หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการสื่อสาร โทรคมนาคม และดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่าจากการติดตามสถานการณ์การแก้ปัญหาอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พบว่าปัญหาเวปพนันออนไลน์ ไม่ได้ลดลงเลย

แม้จะมีตำรวจจะมีการจับตัวการใหญ่ได้แต่ไม่นานก็กลับมาเปิดใหม่ ซึ่งทางคณะกรรมาธิการตั้งข้อสังเกตุว่าอาจจะมีใครบางคนให้การช่วยเหลือให้คนกลุ่มนี้กลับมากระทำผิดซ้ำได้ เห็นได้จากการกรณีของ ufa888 ที่มีวงเงินหมุนเดือนล่ะ 20,000 ล้านบาท หลังจากโดนกวาดล้างก็สามารถกลับมาเปิดเวปพนันได้อีกครั้ง

จากกรณีที่เกิดขึ้นในฐานะที่ติดตามเรื่องการพนันผิดกฎหมายมาตั้งแต่ต้น หากไม่สามารถแก้ปัญหาได้ก็ควรควรเปิดให้ถูกกฎหมายไปเลยเช่นเดียวกับหลายประเทศในโลก ดังนั้นหากปราบปรามไม่ได้ก็เปิดให้ถูกกฎหมายเพราะรัฐสามารถควบคุมได้รวมทั้งยังสามารถเก็บภาษีนำมาพัฒนาประเทศได้ด้วย

สยาม กล่าวด้วยว่า การแก้ปัญหาอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ยังพบว่ามีการก่ออาชญากรรมทางเทคโนโลยีสูงขึ้น ภายหลังจากที่ ประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดตั้งศูนย์ AOC หรือ ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมออนไลน์ หรือ สายด่วน 1441 พบว่าประชาชนโทรมาร้องเรียนสูง 100,000 รายต่อเดือนคิดเป็นมูลค่าความเสียหายสูงถึง 200 ล้านบาทต่อวัน หรือ 50,000 ล้านบาทต่อเดือน ซึ่งถือว่าสูงมาก ต้องเร่งปราบปรามอย่างจริงจัง

“ล่าสุดได้มีการหารือกับ สรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ซึ่งท่านให้ความสำคัญมาก มองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นจึงมอบหมายให้ตนประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ตำรวจไซเบอร์ สมาคมธนาคารไทย รวมไปถึงธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อหามาตรการประสานความร่วมมืออย่างเต็มที่ และแก้ปัญหาอย่างจริงจัง เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด มั่นใจว่าหากบูรณาการร่วมกันสามารถแก้ปัญหาอาชญากรรมทางเทคโนโลยีได้อย่างแน่นอน” สยาม กล่าว

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: