Connect with us

News

อาจารย์เจษฎา เผยความคืบหน้า!! SMS กินเงินค่ายมือถือดัง แนะ ใครเจอแบบนี้ ต้องไฝว้

Published

on

อาจารย์เจษฎา เผยความคืบหน้าหลังโดนค่ายมือถือดัง คิดเงินค่าสมัคร SMS แบบอัตโนมัติ ล่าสุด ยกเลิกให้แล้ว

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า อาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

อัพเดตครับ ทางเจ้าหน้าที่ของ True โทรมาชี้แจงเรื่อง “ค่า SMS ดูดวง” ให้แล้วครับ
สรุปว่า ตอนที่บัญชีโทรศัพท์ตัดยอดเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่ผ่านมา และมีค่า SMS ดูดวง 15 บาทอยู่ด้วย และทำให้เอสเอ็มเอสสรุปค่าบริการ และใบแจ้งหนี้ที่อยู่ในแอพ True Iservice แสดงยอดที่รวมค่า SMS ดูดวงไว้

..แต่พอวันที่ 16 ธ.ค. ทางเจ้าหน้าที่ของ True ได้ไปปรับลดยอด ยกเลิกค่า SMS ดูดวงให้แล้ว .. ดังนั้น รอบบิลที่จะต้องจ่ายในครั้งต่อไปนี้ จะไม่มีค่า SMS ดูดวง 15 บาทดังกล่าวครับ
จบเรื่องซะที … ใครมีปัญหาอะไรทำนองนี้ ควรจะไฟต์นะครับ (ยังยืนยันเหมือนเดิม ว่าผมไม่ได้คิดจะสมัคร SMS ดูดวงนั้น ผ่านแบนเนอร์โฆษาไหนครับ)


โดยก่อนหน้านี้(21 พ.ย.66) อาจารย์เจษฎา โพสต์ข้อความเตือนประชาชน หลังโดนคิดค่า SMS ที่มีการเรียกเก็บแบบที่ไม่ทันรู้ตัว โดยระบุว่า

“True เขาบอกว่าผมสมัครรับ SMS ผ่านแบนเนอร์ครับ”

วันนี้ทาง call center ของทรูโทรมาแจ้งความคืบหน้า เรื่องที่ผมโพสต์บ่น เกี่ยวกับการได้รับ SMS ที่มีการเก็บเงินด้วย โดยไม่ได้สมัครไว้ครับ

เขาแจ้งว่าผมเคยสมัครผ่าน “แบนเนอร์” ถึงได้ถูกเก็บเงิน แล้วตอนนี้ทำการยกเลิก บล็อคเบอร์นั้น และจะคืนเงินที่เรียกเก็บค่า sms ไปให้

ผมก็โวยไปว่า “สมัครผ่านแบนเนอร์” คืออะไร หมายถึงผมแค่เข้าไปดูเพจไหน เจอแบนเนอร์โฆษณา แล้วมันก็สมัครให้ผมอัตโนมัติเลยอย่างนั้นหรือ ? อย่างนี้ก็แย่สิครับ (ถึงตอนนี้ ผมก็ยังไม่รู้เลยนะว่า banner ที่ว่า มันคือจากเพจไหน)

แล้วที่ทรูเคยออกแถลงข่าวว่า จะมีมาตรการช่วยลูกค้าป้องกันการได้รับ SMS กินเงิน โดยมี “ระบบยืนยันตัวตน OTP ก่อนจะมีการสมัคร บริการเสริม SMS คอนเทนต์ทุกครั้ง ป้องกันการสมัครโดยไม่ได้ตั้งใจ” (ดูในข่าวด้านล่าง) ทำไมถึงไม่มีอย่างนี้

แสดงว่าจริงๆ แล้ว True ก็ไม่ได้ใช้ระบบยืนยันการสมัคร ด้วย OTP อย่างที่อ้างในข่าว แต่ยังคงปล่อยให้มีการยัดเยียดบริการ SMS ให้เราโดยไม่สมัครใจต่อไป สินะครับ

ผมนี่เป็นลูกค้าของทรูมาอย่างยาวนานมาก ตั้งแต่เรียนจบกลับมา ก็ร่วม 20 ปีแล้ว … แต่ถ้ามีอะไรอย่างนี้อีก ผมย้ายค่ายแน่ๆ ครับ

เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: