Connect with us

News

ช็อก! สุกี้ร้านดัง ลูกแพ้ปลาสั่งหมูทรงเครื่องกิน เกิดอาการไอรุนแรง อาเจียน ทางร้านเผยหมูทรงเครื่องมีผสมเนื้อปลา

Published

on

คุณพ่อ เล่าอุทาหรณ์หลังกินสุกี้ร้านดัง บางเมนูมีเนื้อปลาผสมอยู่ ลูกกินไปไม่รู้ตัวเกิดอาการแพ้รุนแรง แนะทางร้าน เขียนส่วนผสมให้ชัดเจน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความลงในกลุ่ม พวกเราเป็นผู้บริโภค เป็นเรื่องราวอุทาหรณ์สำหรับคนแพ้ปลา โดยระบุว่า

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 67 ผมได้พาครอบครัวไปเที่ยวห้างดังย่านรังสิต พอเดินเสร็จกำลังจะกลับ เวลาประมาณ 11:30 น. ลูกชายอยากกินอาหารที่ร้าน M… ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยทานอยู่ประจำ ผมและภรรยาก็เลือกทานเมนูๆเดิมๆ ที่เคยทาน ไม่มีรายการที่เป็นเนื้อปลา หลักๆเท่าที่จำได้ ชุดผัก เต้าหู้ ตับ เซี่ยงจี๊ หมูสไลด์ ลูกชิ้นปู ฟองเต้าหู้ หมูทรงเครื่อง บะหมี่หยก เป็ด+หมูกรอบ ฮะเก๋า คราวๆ ประมาณนี้ ทุกอย่างมาเสริฟ ผมก็จัดแจงเทลงหม้อ พอน้ำเดือดสุกได้ที่ ภรรยาผมก็ตักบะหมี่หยกกับน้ำซุปให้ลูกชายๆก็ตักกินไปได้ 2-3 คำ มีอาการไอรุนแรง และอาเจียน เสียงพูดเริ่มพูดไม่มีเสียง ผมดูท่าทีแล้วไม่น่าไหวเลยสั่งให้พนักงานมาติดตังค์ด่วน พนักงานก็ได้ขอเบอร์โทรผมไว้

หลังจากนั้นผมได้พาลูกชายผม มาที่ รพ.เอกชนที่ใกล้เคียงที่สุด พอมาถึงที่ ER หมอแจ้งว่าดีนะที่มาไว ถ้าช้ากว่านี้สัก2-3นาที ลูกชายอาจจะหายใจเองไม่ได้แน่ เพราะว่าตอนที่มาถึงหลอดลมตีบมากกกกกก หมอและพยาบาลได้ให้ยาแบบจัดหนักจัดเต็ม พอช่วยเหลือจนได้พ้นขีดอันตรายแล้ว หมอแจ้งว่าน้องต้องนอนแอดมินที่ ICU และต้องพ่นยาทุก 6 ชั่วโมง พอช่วงเย็นๆ ทางร้าน M… ได้ติดต่อมาสอบถามอาการของลูกชายผมๆได้แจ้งไปตามดังกล่าว และทางร้าน ก็ได้นำ กระเช้าผลไม้และข้าวกล่อง2กล่อง+น้ำ2แก้ว

ผมได้บอกกับทางร้านไปว่าลูกชายผมแพ้ปลา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ทานได้ปกติ แต่รอบนี้คิดว่ามีอยู่ 2 รายการที่สั่งมาคือ ลูกชิ้นปู กับ หมูทรงเครื่อง พนักงานแจ้งมาว่ามีส่วนผสมของเนื้อปลาทั้ง 2 รายการ อ่าว…สรุปคือลูกชิ้นปู ไม่ใช่ปูแท้ๆ ราคาก็ไม่ถูกๆนะ ดันมีเนื้อปลาผสมอีก แต่ก็ซ็อตไปกว่านั้น ตัวหมูทรงเครื่องก็มีเนื้อปลาผสมอีก ผมเลยแนะนำกับทางร้านไปว่าควรมีโน๊ตขอความ ว่าเมนูไหน มีส่วนผสมของปลา และ กุ้ง เพราะมีคนบางท่านที่แพ้ ส่วนผสมนี้ ค่ารักษาหลักหมื่น ทางร้าน M…. น่าจะมีการช่วยเหลืออะไรที่มากกว่านี้ นะครับ ถ้าลูกชายเป็นมากกว่านี้แย่แน่

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: