Connect with us

News

โผล่อีก! เหยื่อซื้อแฟรนไชส์ “ดารุมะ” สุดเจ็บช้ำ เจ้าของโกงเชิดเงินหนี

Avatar

Published

on

ผู้เสียหายซื้อแฟรนไซส์ “ดารุมะ” สุดเจ็บช้ำ ถูกเจ้าของโกงเชิดเงินหนี แม้แต่ร้านก็ยังไม่ได้เปิดสักวัน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า กลุ่มผู้เสียหายที่ได้รับความเดือดร้อนจากการลงทุนซื้อแฟรนไชส์ ร้านซูชิชื่อบุฟเฟ่ต์ดัง “ดารุมะ” เดินทางเข้าร้องเรียนผมเพจสายไหมต้องรอด เพื่อดำเนินการเอาผิดกับเจ้าของแบรนด์ดังกล่าว เนื่องจากมีการจัดโปรขายว๊อชเชอร์ เพื่อดึงลูกค้าจำนวนมาก แต่สุดท้ายไม่ส่งวัตถุดิบตามตกลง จนต้องปิดร้านกิจการ

คุณส้ม หนึ่งในผู้เสียหายซื้อแฟรนไชส์ เปิดเผยว่า ตนเองลงทุนซื้อเฟรนไชส์ไปเป็นเงิน 2 ล้านบาท โดยทางเจ้าของแบรนด์จะเป็นคนดำเนินการให้ทุกอย่างทั้งจัดหาสถานที่ พนักงาน และวัตถุดิบ ส่วนตนเองจะได้ส่วนแบ่งจากยอดขายทั้งหมด 10 เปอร์เซ็นต์ โดยเปิดมาได้เพียง 3 เดือน สุดท้ายต้องปิดร้าน เพราะทางเจ้าของแบรนด์ส่งวัตถุดิบมาไม่เพียงพอกับความต้องการของลูกค้าที่ซื้อวอชเชอร์ไป ซึ่งเท่าที่ทราบมีการขายวอชเชอร์บุฟเฟ่ต์ในราคา 199 บาท ซึ่งมีลูกค้าสั่งซื้อจำนวนมาก จากนั้นก็ติดต่อเจ้าของแบรนด์ไม่ได้อีก ซึ่งตามสัญญาต้องใช้ของทุกอย่าง รวมถึงวัตถุดิบของทางแบรนด์เท่านั้น ในเมื่อไม่มีวัตถุดิบ ตนเองจึงจำเป็นต้องปิดสาขาไป และเท่าที่ทราบมีทั้งหมด 26 สาขา เปิดแล้ว 20 สาขาซึ่งทุกสาขาได้รับผลกระทบทั้งหมด

ด้านคุณน้ำ ผู้เสียหายอีกราย เปิดเผยว่า ตนเองจ่ายเงินค่าแฟรนไชส์ไปกว่า 2 ล้าน 5 แสนบาท สุดท้ายไม่ได้เปิดร้าน ซึ่งตนเองรู้จักกับเจ้าของแบรนด์ตอนไปเที่ยวต่างประเทศ และมีการชักชวนกันให้ซื้อเฟรนไชส์ ก่อนที่จะลงทุนก็ได้ศึกษาและยังได้ไปดูการค้าขายสาขาที่เปิดก่อนหน้านี้ รวมถึงสอบถามเจ้าของสาขาที่ได้รับผลกำไร 3 เดือน เป็นเงินกว่าหลักแสนบาท จึงได้ตกลงที่จะซื้อเฟรนไชส์ โดยจ่ายเงินสดไป 5 แสนบาท และโอนให้อีก 3 ครั้งจนครบ 2 ล้าน 5 แสนบาท โดยตกลงกันว่า จะสามารถเปิดได้ในวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา และก่อนหน้ามีการส่งภาพถ่ายสาขาของตนเองที่กำลังจะเปิดมาให้ดู จากนั้นแต่ตั้งตารอสุดท้ายก็ขาดการติดต่อกับเจ้าของแบรนด์ไปในเวลาประมาณ ตี 1 ของวันศุกร์ ที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา จนวันนี้ก็ยังติดต่อไม่ได้ ตอนนี้เดือดร้อนมาก ร้านก็ไม่ได้เปิด เงินก็ไม่ได้คืน

ด้าน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เปิดเผยว่า สำหรับเคสนี้ เป็นการลงทุนซื้อเฟรนไชส์ร้านซูชิ ชื่อดัง สุดท้านเมื่อถึงเวลากลับไม่ได้เปิดร้าน บางสาขาได้เปิดแต่เจ้าของแบรนกลับส่งวัตถุดิบมาไม่เพียงพอกับที่ขายวอชเชอร์ไปหลายแสนใบเป็นเงินหลายสิบล้านบาท แต่กลับไม่ได้ทาน ที่แย่กว่านั้นจู่ๆเจ้าของแบรนด์ก็หายตัวไปเฉยๆ หลังจากนี้จะรวบรวมข้อมูลและผู้เสียหายไปแจ้งความที่ กองปราบปรามในวันพรุ่งนี้เวลา 10.00 น. ต่อไป

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: