Connect with us

News

บิ๊กโอ๋ สั่งสอบด่วน!! ตำรวจลาออก สูญสิ้นศรัทธาระบบข้าราชการตำรวจ

Published

on

ตำรวจภาค 7 สั่งสอบ หลังส.ต.อ.หมดศรัทธา ยื่นลาออกสนั่นโซเชียล! หวั่นลดทอนขวัญกำลังใจ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์วันนี้ 20 ก.พ.66 จากกรณีที่ในโลกโซเชียลฯ มีการแชร์หนังสือที่ ส.ต.อ.ชัยพัฒน์ บุญทิม ผู้บังคับหมู่ (งานป้องกันและปราบปราม) สภ.เมืองสุพรรณบุรี มีความประสงค์ขอลาออกจากราชการ เพราะหมดหวังสูญสิ้นศรัทธาในระบบข้าราชการตำรวจ ปกป้องผู้กระทำความผิด ผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุจริตไม่ได้รับการเหลียวแล และยืนยันว่าไม่เคยถูกต้องโทษในคดีอาญาหรือถูกตั้งกรรมการคดีทางวินัยแต่อย่างใด ตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวโพสต์กลับมาว่า “ผมเขียนจริงครับไม่ใช่คอนเทนต์แน่นอน ผมลาออกไม่ใช่ผมไม่สู้แต่ผมจะสู้ในฐานะประชาชนคนธรรมดาครับ สู้มาก็สู้กลับก็แค่เดิมพันด้วยชีวิต ชีวิตนี้พอแล้วจะไปกลัวอะไรอีกครับ” ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 มีคำสั่งด่วนที่สุด มอบหมายให้ตรวจสอบกรณี ส.ต.อ.ชัยพัฒน์ บุญทิม ขอลาออกจากราชการ ระบุว่า ด้วย ส.ต.อ.ชัยพัฒน์ บุญทิม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองสุพรรณบุรี จว.สุพรรณบุรี มีหนังสือ งานสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ที่ – ลง 26 ม.ค. 66 ขอลาออกจากราชการเพราะหมดหวัง สูญสิ้นศรัทธาในระบบราชการตำรวจ ปกป้องผู้กระทำความผิด ผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุจริตไม่ได้รับการเหลียวแล ซึ่งกรณีดังกล่าวเป็นการลดทอนขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานของข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.7 และมีผลกระทบกับการบริหารราชการของ ภ.7 ในภาพรวม

เพื่อให้การตรวจสอบกรณีดังกล่าวเป็นไปอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างถูกต้อง รักษาไว้ซึ่งความศรัทธาในองค์กรของข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.7 จึงสั่งการให้ดำเนินการดังต่อไปนี้

  1. พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.ภ.7 (ปป/จด) ตรวจสอบ กำกับดูแล อำนวยความยุติธรรมกับทุกฝ่าย รวมถึงให้คำแนะนำกับคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามคำสั่งของ ภ.จว.สุพรรณบุรี
  2. พล.ต.ต.วรายุทธ สุขวัฒน์ รอง ผบช.ภ.7 (ปส) ตรวจสอบการปฏิบัติงานด้านการปราบปรามยาเสพติด ของ สภ.เมืองสุพรรณบุรี โดยเฉพาะประเด็นที่ปรากฎในสื่อสังคมออนไลน์ เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ว่า “มีตำรวจเอายาไปขายเสียเองแล้วใส่ความตนว่าหยิบยาไป พอตนโวยวายก็ได่แต่ถูกบอกว่าให้เงียบ” มีการปกป้อง ให้การช่วยเหลือผู้กระทำความผิด พบเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใดมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต หรือไม่ อย่างไร
  3. พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ รอง ผบช.ภ.7 รับผิดชอบพื้นที่ ภ.จว.สุพรรณบุรี ตรวจสอบการบริหารงานของ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ในภาพรวมว่ามีปัญหาในการทำงานหรือไม่ อย่างไร ดูแลความเป็นอยู่ของข้าราชการตำรวจในสังกัด สภ.เมืองสุพรรณบุรี รวมถึงปัญหาความเดือดร้อนที่ข้าราชการตำรวจในสังกัด สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับ และให้ตรวจสอบการดำเนินการตามคำสั่ง ตร. ที่ 1212/2537 ลง 1 ต.ค. 37 ของ สภ.เมืองสุพรรณบุรี

โดยให้สรุปข้อเท็จจริงเบื้องต้นและรายงานให้ ผบช.ภ.7 ทราบภายในวันที่ 21 ก.พ. 66 ทั้งนี้ ให้รายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยละเอียดพร้อมทั้งเอกสารหลักฐานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องภายในวันที่ 25 ก.พ. 66 จึงเรียนมาเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ รอง ผบช.ภ.7 เดินทางมาที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อประชุมตรวจสอบกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า มาเพื่อรับฟังปัญหาว่าทำไม ส.ต.อ.ชัยพัฒน์ ถึงได้ยื่นใบลาออก และระบุว่าไม่ศรัทธาในองค์กรตำรวจ โดยจะดูว่ามีความน้อยเนื้อต่ำใจประเด็นไหน จะให้ช่วยเหลืออย่างไร หรือหากไม่พอใจที่จะทำงานจุดนี้ ถ้ายังอยากรับราชการต่อก็จะดำเนินการย้ายไปอยู่ในส่วนงานที่เหมาะสม

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า หนังสือลาออกจากราชการของ ส.ต.อ.ชัยพัฒน์ ถึงขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งอนุมัติแต่อย่างใด เพราะ พล.ต.ต.เกรียงไกร วุฒิพานิช ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ต้องการเรียกตัว ส.ต.อ.ชัยพัฒน์มาพูดคุยถึงสาเหตุที่แท้จริงก่อนว่ามาจากอะไร ถูกรังแกหรือไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือไม่

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: