Connect with us

News

แม่ช็อก! ลูกหนูไปโรงเรียนได้แค่ 2 วัน อยู่ๆก็ป่วยไข้ หมดสติ ช่วยชีวิตลูกหนูด้วยค่ะ ลูกอยู่ชั้น ป.2

Published

on

คุณแม่ขอความช่วยเหลือ! ช่วยชีวิตลูกหนูด้วยค่ะ ลูกหนูเรียนอยู่ชั้น ป.2 ป่วยไข้หวัดสายพันธุ์A

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า เพจ Survive – สายไหมต้องรอด เผยแพร่เรื่องราวของคุณแม่รายหนึ่งที่ร้องขอให้ช่วยลูกวัย 7 ขวบที่ป่วยไข้หวัดสายพันธุ์A เข้าห้องไอซียู ระบุว่า

เตือนภัยไข้หวัดสายพันธุ์A แชร์ให้ถึงคุณหมอ แอดคะ ช่วยชีวิตลูกหนูด้วยค่ะ ลูกหนู อายุ 7 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.2 โรงเรียนในพื้นที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

ลูกหนูไปโรงเรียนเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.67 ไปได้แค่ 2 วัน พอวันที่ 7 มิ.ย.67 อยู่ๆก็ป่วยไข้ขึ้นสูงมากแล้วน้องก็หมดสติไปเลยค่ะ ไปถึง รพ.นครปฐม คุณหมอบอกว่าเป็น ไข้หวัดสายพันธุ์A ชนิดขึ้นสมองเฉียบพลัน น้องนอนอยู่ในห้องไอซียู ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. จนถึงวันนี้ นอนหมดสติมา 11 วันแล้วยังไม่รุ้สึกตัวเลยค่ะ

คุณหมอบอกให้หนูทำใจ เพราะโรงพยาบาลรักษาเต็มความสามารถแล้ว คุณหมอบอกว่าเด็กที่ป่วยเป็นไข้หวัดสายพันธุ์ A แบบนี้ที่มารักษาที่นี่ ยังไม่มีใครได้กลับออกไปเลย หนูฟังแล้วทำใจไม่ได้เลยค่ะ หนูไม่อยากเสียลูกไปค่ะ หนูขอให้ เพจสายไหมต้องรอด ช่วยแชร์เรื่องของลูกหนูไปให้ถึง คุณหมอ หรือ โรงพยาบาล ที่พอจะมีวิธีช่วยชีวิตลูกหนูได้ หนูขอร้องช่วยชีวิตลูกหนูด้วยนะคะ

ต่อมา โรงพยาบาลนครปฐม ออกหนังสือชี้แจงการรักษา ระบุว่า ตามที่มีข่าวทางสื่อออนไลน์ว่ามีเด็กหญิงอายุ 7 ปี มารับการรักษาที่โรงพยาบาลนครปฐมนั้น โรงพยาบาลนครปฐมขอชี้แจงรายละเอียด ดังนี้

เด็กหญิงอายุ 7 ปี ส่งตัวมาจากโรงพยาบาลห้วยพลู ด้วยอาการ ไข้ ไอ ชัก ซึม และหมดสติ แพทย์โรงพยาบาลห้วยพลูได้ให้การรักษาและใส่ท่อช่วยหายใจ แล้วส่งตัวมาโรงพยาบาลนครปฐม ที่โรงพยาบาลนครปฐม ผู้ป่วยมีไข้ไม่รู้สึกตัว มีอาการเกร็งของขาทั้งสองข้าง เอกซเรย์คอมพิวเตอร์พบ ภาวะก้านสมองบวม วินิจฉัยว่าติดเชื้อไข้สมองอักเสบรุนแรง

แพทย์ให้การรักษาและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียูกุมารเวชกรรม แพทย์ให้ยากันชัก ยาลดสมองบวม และให้ยากลุ่มที่รักษาไข้สมองอักเสบ ได้แก่ ยาต้านการอักเสบ (Anti Interleukin 6 และ Methylprednisolone) ให้ยาต้านไวรัส และยาปฏิชีวนะ เพื่อป้องกันภาวะติดเชื้อในปอด ใช้เครื่องช่วยหายใจ เพื่อควบคุมการหายใจ รอการฟื้นตัวของภาวะสมองอักเสบรุนแรง สําหรับสาเหตุการเกิดภาวะไข้สมองอักเสบรุนแรงนั้น ส่วนใหญ่เกิดจากเชื้อไวรัส ได้แก่ ไวรัสไข้หวัดใหญ่ ไวรัสโควิด หรือไวรัสอื่นๆ

โรงพยาบาลนครปฐมขอเรียนให้ทราบว่า เด็กหญิงอายุ 7 ปี ป่วยเป็นโรคไข้สมองอักเสบรุนแรง โดยมีอาการทางสมองรุนแรงตั้งแต่วันแรกที่ป่วย ทีมกุมารแพทย์ โรงพยาบาลนครปฐม ประกอบด้วย กุมารแพทย์โรคระบบประสาท กุมารแพทย์โรคระบบทางเดินหายใจ และทีมกุมารแพทย์ ได้ตั้งใจและทุ่มเท ในการดูแลรักษาผู้ป่วยรายนี้อย่างเต็มที่ มาตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2567 ถึงปัจจุบัน

ทีมกุมารแพทย์ได้เฝ้าระวังอาการผู้ป่วยในห้องไอซียูกุมารเวชกรรมอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด ขณะนี้ผู้ป่วยยังมีไข้ และใส่เครื่องช่วยหายใจอยู่ สําหรับอาการด้านการฟื้นตัวทางสมอง ทีมแพทย์และพยาบาลได้ติดตามและเฝ้าระวัง โดยจะมารายงานให้ทราบเป็นระยะต่อไป

(นายแพทย์สุรชัย โชคครรชิตไชย)
ผู้อํานวยการโรงพยาบาลนครปฐม
18 มิถุนายน 2567

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: