Connect with us

News

รังสิมันต์ โรม ลั่น การเลือกตั้งที่จะมาถึง เครือข่ายสแกมเมอร์ส่งคนลงสมัคร อัดฉีดเงินเทาให้บางพรรคการเมือง

Published

on

รังสิมันต์ โรม ขอทุกคนตระหนัก สแกมเมอร์จะใช้เงินเทาผ่านการเลือกตั้ง เราจะยอมตกอยู่ใต้อำนาจทุนเทาหรือ?

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเอ็กซ์ ระบุว่า

[ทุนเทาซื้อเสียง ชนะเลือกตั้งเพื่อส่งผู้แทนเทาดำกลับมามีอำนาจอีกครั้ง]

จากที่เราได้เห็นกันมาแล้วว่า เครือข่ายของ นายเบน สมิธ ที่ปรึกษาของ ฮุน เซน ผู้ถือพาสปอร์ตการทูตกัมพูชา มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนักการเมืองไทยจำนวนมากเพียงใด อีกทั้งยังมีการให้สัมภาษณ์จากเครือข่ายของ คุณธรรมนัส ยืนยันว่า นายเบน สมิธ มีการทำธุรกิจกับนักการเมืองไทยหลายคน คำถามสำคัญคือ เส้นทางการเงินระหว่าง กัมพูชา–ไทย นั้น จะมีความลึกซึ้งและซับซ้อนมากเพียงใด

ที่ผ่านมา ด้วยพลังของพี่น้องประชาชนที่ตระหนักถึงความสำคัญของวาระการปราบปรามสแกมเมอร์ ทำให้ทุนเทาที่เคยซ่อนตัวอยู่ในเงามืด ไม่อาจซ่อนตัวได้อีกต่อไป นี่อาจเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้หน่วยงานของรัฐจำเป็นต้องเร่งขับเคลื่อนการปราบปรามเครือข่ายสแกมเมอร์ที่แฝงตัวอยู่ในประเทศไทย

แต่น่าเสียใจว่า จนถึงวันนี้ เรายังไม่รู้ว่าติดขัดปัญหาใด เหตุใดการออกหมายจับ นายเบน สมิธ และภรรยา จึงล่าช้ามาถึงเพียงนี้ ผมอดเป็นห่วงไม่ได้ว่า หน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบกำลังรอดู “ทิศทางลมทางการเมือง” ว่าหลังการเลือกตั้ง ฝ่ายทุนเทาจะกลับมามีอำนาจอีกครั้งเพื่อยึดกุมประเทศไทยหรือไม่

และไม่จำเป็นต้องมาหาหลักฐานจากผมอีก หลักฐานมีอยู่แล้ว ปฏิบัติการ Skyfall ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเคยดำเนินการไว้ สามารถนำมาต่อยอดเพื่อกวาดล้างเครือข่ายทุนเทาได้อย่างแน่นอน แต่คำถามคือ ทำไมจึงไม่ทำ นี่คือสิ่งที่น่าสงสัยอย่างยิ่ง

พี่น้องประชาชนครับ เมื่อสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรยึดทรัพย์เครือข่ายสแกมเมอร์ในกัมพูชา มูลค่าความเสียหายสูงถึง 5 แสนล้านบาท ขณะที่การยึดทรัพย์ของ ปปง. ในคดีเครือข่าย เบน สมิธ และยิม เลียก มียอดทะลุ หลักหมื่นล้านบาท และหากดำเนินการเร็วกว่านี้ ตัวเลขอาจสูงกว่านี้มาก

ข้อเท็จจริงเหล่านี้สะท้อนชัดว่า ฝ่ายทุนเทากำลังอยู่ในภาวะเพลี่ยงพล้ำ โดยเฉพาะในช่วงที่นานาชาติกำลังกดดันและล้อมกัมพูชา แต่ในขณะเดียวกัน ข้อมูลทั้งหมดก็ยืนยันว่า เงินจากสแกมเมอร์ที่มีเหยื่อชาวไทยสูญเสียปีละ หลักแสนล้านบาท นั้น มหาศาลเพียงใด และที่น่าตกใจคือ ประเทศไทยกลับถูกใช้เป็น ศูนย์กลางการฟอกเงิน ของขบวนการเหล่านี้

การเลือกตั้งในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่กำลังจะมาถึง จึงเป็นหมุดหมายสำคัญที่เครือข่ายสแกมเมอร์จำเป็นต้องส่งคนของตนลงสมัครรับเลือกตั้ง พร้อมอัดฉีดเงินเทา–เงินดำให้กับนักการเมืองและพรรคการเมืองบางพรรค ผมเชื่อว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ เราจะได้เห็นความพยายามใช้เงินสแกมเมอร์จูงใจประชาชนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นี่อาจเป็นการเลือกตั้งที่มีการใช้เงินอย่าง ไร้ขีดจำกัด

พี่น้องประชาชนทุกท่านครับ ผมอยากให้เราทุกคนตระหนักว่า เงินที่ใช้ซื้อเสียงเหล่านี้ คือเงินของคนไทย เป็นเงินของครอบครัวที่บางรายต้องสูญเสียทุกอย่างจนถึงขั้นตัดสินใจจบชีวิต เป็นเงินของประชาชนที่เก็บหอมรอมริบมาทั้งชีวิต เราจะยอมให้เงินที่ได้มาจากการทำร้ายคนไทย เศรษฐกิจไทย และสังคมไทย ถูกนำมาใช้ซื้ออำนาจทางการเมือง เพื่อส่งนักการเมืองสีเทาเข้าไปใช้อำนาจรัฐ ปกป้องขบวนการสแกมเมอร์ที่กำลังยึดครองประเทศของเราจริงหรือไม่

ขบวนการสแกมเมอร์มีฐานใหญ่อยู่ในกัมพูชา และผู้มีอำนาจในกัมพูชาล้วนรับรู้ถึงการดำรงอยู่ของขบวนการนี้ พวกเขามีแขนขาเป็นนักการเมืองไทย และข้าราชการไทยบางส่วนที่ยอมขายวิญญาณเพื่อผลประโยชน์ทางการเงิน การทุ่มเงินเข้าสู่การเลือกตั้งของประเทศไทย ไม่ใช่ต้นทุนที่สูงนักสำหรับธุรกิจมืดเหล่านี้

แต่สำหรับพวกเรา นี่คือ การเดิมพันอนาคตของประเทศ ว่าเราจะยอมตกอยู่ใต้อำนาจทุนเทาหรือไม่ คำตอบไม่ได้อยู่ที่ใครอื่น แต่อยู่ในมือของพี่น้องประชาชนทุกคน

อนาคตประเทศไทย อยู่ในมือของเราทุกคน

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: