Connect with us

News

ความพ่ายแพ้ของแพทองธาร ยังไม่พออีก!! คุณหญิงพจมานเข้าพรรค โหมโรง ดันลูกเขย??

Published

on

ปวิน เชื่อ ถึงให้ลูกเขยทักษิณเป็นหัวหน้าพรรค ก็ไม่ได้ไปต่อ ถาม ไม่เห็นใจหัวหงอกหัวดำที่แบกพรรคจนหลังหักรอ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ศ.ดร.ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยเกียวโต โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

วันก่อนลงข่าวคุณหญิงพจมานเดินเข้าพรรคแล้วให้กำลังใจลูกพรรค ซึ่งเป็นอะไรที่พจมานไม่เคยทำมาก่อน วันนี้ โหมโรงเรื่องความเป็นไปได้ที่จะเอาลูกเขยมาเป็นหัวหน้าพรรคคนต่อไป เพื่อสร้างความเชื่อโยงของ “ชินวัตร” กับพรรคเพื่อไทย เอาล่ะ ทั้งหมดอาจเป็นการ​ “โยนหินถามทาง” แต่ดิชั้นมองว่า แม้แต่ยุทธศาสตร์การโยนหินแบบนี้ก็ผิด คุณกำลังเล่นกับจิตใจของสนับสนุนเพื่อไทยที่อยากให้พรรคไปต่อได้จริงๆ และก็กำลังเล่นกับจิตใจของคนรุ่นใหม่หลายๆ คนที่เบื่อหน่ายการเมืองแบบเครือญาติ หรือที่ดิชั้นชอบใช้คำว่า dynastic politics

…ความพ่ายแพ้ของแพทองธารยังเป็นประจักษ์พยานไม่พอหรอว่า ความไม่มีประสบการณ์ทางการเมือง ความไม่เป็นประสา ความไม่มีทักษะนักการเมือง (จนถึงกับตกหลุมฮุนเซน) สำคัญกว่านั้น ความที่แพทองธารไม่เคยทำอะไรที่ให้เราเห็นถึงความเชื่อมั่นในประชาธิปไตย ไม่เคยออกไปชุมนุม ไม่เคยแคมเปญเรื่องสำคัญๆ ไม่เคยพูดเรื่องสิทธิมนุษยชน นี่คือความล้มเหลวของการเอาคนในครอบครัวมาสู่ตำแหน่งทางการเมือง แล้วนี่จะเอาคนในครอบครัวกลับมาอีกแล้วหรอ ลูกเขยทั้งสองคนก็อยู่ในสถานะเดียวกับแพทองธาร ไม่มีประสบการณ์หรือ passion ทางการเมืองทั้งสิ้น ที่เอาขึ้นมาก็เพราะมีสถานะเดียว นั่นคือเป็น “ลูกเขย” แต่ถามว่าวันนี้การเป็นลูกเขยทักษิณมันจะทำให้พรรคไปต่อได้ไหม — ไม่ค่ะ

…บริบทการเมืองไทยมันเปลี่ยนไปแล้ว ลำพังใช้ทักษิณช่วยหาเสียงครั้งที่แล้ว เพื่อไทยก็ยังแพ้พรรคส้ม แล้วอีคนรุ่นใหม่พรรคส้มมันก็ไม่เอาไอ้การเมืองแบบเครือญาตินี่อีกแล้ว อันนี้มันบอกเราได้เลยว่า ลูกเขยไม่ใช่สินค้าที่จะขายคนรุ่นใหม่ได้ นอกจากนี้ ถ้าจะเอาลูกเขยมาขายนโยบาย/จุดยืนพรรค ยิ่งไปกันใหญ่ เพราะวันนี้ เพื่อไทยเลี้ยวขวาไปแล้ว นี่กลายเป็นพังทั้งลูกเขย พังทั้งพรรค ตามการเมืองวันนี้ไม่ทัน คร้านจะทำดีลกับอีลีท ก็สายไปแล้ว เพราะอีลีทมีตัวตๅยตัวแทนใหม่แล้ว อย่าประเมินค่าอนุทินต่ำนะคะ

…สุดท้าย นี่ทักษิณจะไม่เห็นใจหัวหงอกหัวดำในพรรคเลยหรอ แบกพรรคจนหลังหัก ยอมกลืนจุดยืน ยอมทำงานถวายหัวให้ทักษิณ ต้องนั่งคิดคำคมทั้งวัน (พร้อมถ่ายรูปจำนวนมากเพื่อประกอบคำคมเหล่านั้น) ทั้งจาตุรนต์ ณัฐวุฒิ จักรภพ แต่ที่สุด ทักษิณก็มองข้ามข้าทาสที่ทำงานถวายหัวให้แบบนี้ คงจะจริงที่ว่าเลือดข้นกว่าน้ำ ทำงานแทบตๅย แต่คนได้โบนัสคือผัวลูกสาวเจ้าของบริษัท

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: