ตำรวจทางหลวง เจอพิรุธคนขับรถบรรทุก ขณะจอดช่วย หลังรถเสีย พบต่างด้าวซุกตู้ทึบ 33 ราย
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ตำรวจทางหลวงสุราษฎร์ธานี ออกลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยบนถนนสายเอเชีย ก่อนพบรถบรรทุกจอดริมทางจึงเข้าให้ความช่วยเหลือ แต่สังเกตเห็นคนขับมีท่าทีพิรุธ ลุกลี้ลุกลน พูดจาวกวน และแสดงท่าทีมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นรถ
พบต่างด้าวผิดกฎหมายสัญชาติเมียนมา จำนวน 33 ราย ซุกซ่อนอยู่ภายในตู้ทึบ โดยทั้งหมดไม่สามารถแสดงเอกสารการเดินทางหรือเอกสารอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรได้
คนขับ สารภาพ ถูกว่าจ้างให้ขนต่างด้าวผิดกฎหมายจากพื้นที่ จ.ราชบุรี ไปส่งยัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยได้รับค่าจ้างตามจำนวนผู้โดยสาร แต่ระหว่างทางได้จอดพักรถ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบและจับกุม
นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวเคยถูกจับกุมในความผิดลักษณะเดียวกันมาแล้วก่อนหน้านี้ และคดียังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล
เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าชนะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS